Published On: Sat, Jul 16th, 2016

Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá.

Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới.

Trong 18 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia vào cuộc khảo sát trong tuần này có 7 người, chiếm 39% dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống bớt; 6 chuyên gia, hoặc 33%, hy vọng vàng sẽ đi ngang, hoặc 28% cho rằng vàng sẽ tăng giá.

Trong khi đó đối với Main Street, có 1.064 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến, tỷ lệ tham gia cao nhất kể từ giữa tháng 4. Tổng cộng có 738 người trả lời, chiếm 69%, cho biết họ lạc quan về giá vàng trong tuần tới, trong khi 217 người tham gia, hay 20%, dự báo giá vàng giảm và 109 người, tương đương 10%, có quan điểm trung lập.

Xem thêm: Giá vàng năm 2016 sẽ chạm mốc $1500/ounce và chạm mốc $5000/ounce năm 2020

Nhiều người cho rằng nguyên nhân chính khiến vàng sụt giảm trong tuần này là do thị trường chứng khoán tăng lên mức kỷ lục là mất đi một số nhu cầu trú ẩn an toàn. Và họ mong xu hướng này sẽ bị đảo ngược.

Vàng tăng nhẹ khi chứng khoán châu Á rớt điểm

“Tôi nghĩ rằng vàng sẽ vượt lên cao hơn vào tuần tới nhờ vào hỗ trợ từ đà suy yếu của chứng khoán,” Peter Hug, giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco Metals cho biết.

“Các sự kiện vĩ môvẫn tích cực cho vàng, kể cả việc mở rộng thời gian cho lãi suất ở mức siêu thấp trên toàn cầu và tình hình không chắc chắn hơn EU, trong khi thị trường cũng rất chú ý vào cuộc bầu cử Mỹ,” ông Adrian Day, Chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. “Dù kết quả bầu cử thế nào thì sẽ đều ảnh hưởng tiêu cực đối với đồng USD và do đó sẽ tích cực cho giá vàng.”

Trong khi đó trường phái ủng hộ giá giảm mong đợi có đợt điều chỉnh giảm trong tuần này sau đợt điều chỉnh giảm trong tuân này.

“Song song với việc phục hồi/ổn định của thị trường tài chính, thanh khoản vị thế mua là điều hiển nhiên đối với thị trường vàng tuần qua dosố lượng hợp đồng giảm 5% so với mức kỷ lục của tuần trước,” theo một e-mail từ Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên Markets cho biết. “Theo ông, vàng là một nơi trú ẩn an toàn trong thời gian bất ổn và đã trở nên khó khăn hơn để biện minh về vị thế mua của các quỹ quản lý. Tôi hy vọng vàng sẽ hướng tời mức 1.310 USD.”

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, dự đoán vị thế mua của họ sẽ giảm xuống.

“Vàng vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh lành mạnh, và nhắm đến ngưỡng hỗ trợ chính tại 1.300 USD,” Ole Hansen, chiến lược gia hàng hóa trưởng tại Saxo Bank cho biết. “Trên cơ sở đó, tôi dự đoán giá vàng tuần sau sẽ giảm xuống thấp hơn.”

Ralph Preston, giám đốc Heritage West Financial: “Miễn vàng duy trì dưới ngưỡng 1.355 USD, thì thị trường sẽ nghiêng về phía đi xuống. Tôi hy vọng vàng sẽ chạm mức hỗ trợ tại 1.315 USD trong tuần tiếp này.”

Đối với trường phái dự đoán giá vàng đi ngang, các nhà phân tích cũng đưa ra một số bình luận sau.

Ví dụ, Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures và Options, cho rằng một số nhà quản lý quỹ đã bị kéo ra khỏi vàng để chuyển sang chứng khoán trong thời gian gần đây do chỉ số chứng khoán lên giá. Tuy nhiên, ông tiếp tục các nhà đầu tư quỹ giao dịch vàng có vẻ như vẫn đang ở trong thị trường vàng, do đó ông kỳ vọng sức mua sẽ tăng trở lại.

Có thể có một số áp lực bán vào hồi đầu tuần tới do quan ngại về tác động của Brexit dịu lại, ông Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, cho hay.

“Kỳ vọng của tôi cho cuối tuần sau là khi chúng ta bắt đầu nhận ra Fed không nâng lãi suất trong thời gian tới và có nhiều kích thích kinh tế hơn từ các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới, 2 yếu tố này sẽ hỗ trợ vàng phục hồi,” Flynn tiếp tục.

Hải Long
Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021