Published On: Sat, Jan 9th, 2016

Dự báo giá vàng tuần tới từ 11/1/2015 – 16/1/2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù có một trục trặc nhỏ vào hôm thứ Sáu do con số việc làm tháng 12 tốt hơn dự kiến, thị trường vàng đã có một tuần khởi đầu rất tốt; cho nên cả các nhà đầu tư và nhà đầu tư bán lẻ mong đợi đà tăng của vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong ngắn hạn, theo cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News giữa Wall Street và Main Street.

Tâm lý nhà đầu tư dường như được thay đổi trở nên tích cực hơn. Tuần này, có 464 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco, trong đó có 304 người tham gia, tương đương 66%, cho biết họ có quan điểm vàng sẽ tăng giá trong tuần tới; 117 người, hay 25% cho rằng vàng sẽ giảm giá; và 43 người, tương đương 9% có quan điểm trung lập về giá vàng.

Mặc dù không hoàn toàn lạc quan về các nhà đầu tư bán lẻ, nhưng hầu hết các chuyên gia thị trường cũng cho rằng giá sẽ đi lên trong tương lai gần. Trong số 34 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 18 trả lời, trong đó 10 người, chiếm 56%, cho biết họ dự đoán giá vàng tăng lên cao hơn vào tuần tới; 4 chuyên gia, tương đương 22%, cho biết họ thấy vàng giảm xuống thấp hơn; và 4 nhà phân tích trung lập về vàng. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan về giá vàng do họ mong đợi thị trường chứng khoán biến động nhiều hơn do tình hình bất ổn vẫn tiếp tục bao vây nền kinh tế Trung Quốc.

“Khi bạn nhìn thị trường chứng khoán bán tháo, vàng đã được hưởng lợi và tôi nghĩ rằng tình trạng này sẽ tiếp tục trong tuần tới,” Ted Sloup, chiến lược gia cao cấp tại iiTrader.

Mặc dù thị trường có thể chững lại một chút vào tuần tới, nhưng Adam Button, chiến lược gia tiền tệ tại Forexlive.com, cho biết nói rằng ông vẫn thấy nhu cầu mua vàng như tài sản an toàn sẽ mạnh lên.

“Những quan ngại trên các thị trường có vẻ đã giảm bớt nhưng điều đó không có nghĩa là nhu cầu mua vàng dự trữ sẽ không giảm xuống. Nhu cầu mua vàng theo mùa sẽ tiếp tục cho đến cuối tháng,” ông nói.

Ngoài ra còn có những kỳ vọng rằng vàng có thể củng cố trong ngắn hạn sau khi tăng mạnh vào tuần trước, và thậm chí cả các nhà phân tích mà kỳ vọng giá vàng giảm xuống thấp hơn trong tuần tới vẫn tiếp tục giữ quan điểm tăng giá đối với kim loại màu vàng.

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management cho biết bất kỳ ổn định nào trong thị trường chứng khoán có thể tạo ra một số áp lực bán vàng; Tuy nhiên, ông nói thêm rằng bất kỳ đà suy yếu nào có thể được xem như là cơ hội mua vào.

“Vàng sẽ có thể tăng lên trong 6 đến 8 tuần tới hoặc lâu hơn – giai đoạn nhu cầu tăng mạnh theo mùa – động thái đẩy đẩy một lượng lướng những người bán ra và các nhà đầu tư chờ đợi trên băng ghế dự bị,” ông nói. “Chúng tôi chắc chắn sẽ không cố gắng hiệu chỉnh sân chơi bằng cách bán ra”.

Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrision cho The Markets, cho biết rằng ông hy vọng để xem một số nhà đầu tư sẽ “quay trở lại” với vàng trong tuần tới.

“Thị trường không chắc sẽ phải đối mặt với nhiều bất ổn trong tuần trước như 4 ngày qua. Vàng giảm xuống mức 1.085 USD/oz sẽ không phải điều gì ngạc nhiên trong ngắn hạn, nhưng tôi sẽ chắc vàng sẽ tăng trong dài hạn hơn trong Q1,” ông nói.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021