Published On: Sun, Aug 10th, 2014

Dự báo giá vàng tuần tới từ 11/8- 15/8: Chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới sẽ gia tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mối quan tâm địa chính trị đang ngày càng căng thẳng khiến phần lớn những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng của Kitco News tuần này dự báo giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng

Trong số 37 người tham gia, có 27 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 18 người dự báo giá vàng sẽ cao hơn, trong khi 6 người khác dự báo giá sẽ giảm và 3 người còn lại nhận định giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đã số những người tham gia vào cuộc khảo sát đã dự báo giá vàng tuần này sẽ giảm. Tuy nhiên, tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch Comex đã tăng khoảng 17 USD trong tuần so với tuần trước.

Với những căng thẳng trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraina đã trở nên trầm trọng hơn trong tuần này, đặt một dấu chấm hết cho một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas và không kích của Mỹ vào phiến quân ở Iraq, theo đó hầu hết người tham gia vào cuộc khảo sát cho biết họ hy vọng giá vàng sẽ được hỗ trợ. Thêm vào đó, trên biểu đồ kỹ thuật cũng đã xuất hiện những dấu hiệu cho thấy giá vàng có tiềm năng sẽ tăng cao.

du-bao-gia-vang-tuan-11-15-8

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets cho biết, giá vàng đã trở lại trên mức 1.300 USD/oz, và trên biểu đồ kỹ thuật có những dấu hiệu chuyển sang tích cực, với một loạt các đà tăng. Giá vàng hoàn toàn có thể tăng mạnh nếu nó có thể có vượt qua mức 1.322 USD/oz. Về mặt cơ bản, nền kinh tế của châu Âu đang dần yếu đi trước những biên pháp trừng phạt của Nga. Điều này có nghĩa là các áp lực ngày càng tăng đối với Ngân hàng Trung ương châu Âu để làm tăng kích thích nền kinh tế hơn nữa. Căng thẳng chính trị có thể bùng phát ở những nơi như Ukraine, Iraq, Tây Phi, Gaza, Libya và nhiều hơn nữa có thể gửi vốn chạy vào nơi dự trữ an toàn để phòng thủ bất cứ lúc nào và tiếp tục có những giao dịch tích cực” ông nói.

Adam Hewison, chủ tịch kiêm giám đốc chiến lược của INO và MarketClub.com, cũng đang rất lạc quan về thị trường vàng.  Ông cho rằng: “Chúng tôi rất lạc quan về thị trường vàng trong vòng từ 5-6 tuần tới. Bên cạnh đó, chúng tôi đang tìm kiếm một sự bức phá của giá vàng đến mức 1.380 đến 1.400 USD/oz. Việc Mỹ cáo buộc các tin tặc của Nga đã đánh cắp hơn 1,2 tỷ mật khẩu đã tấn công nỗi sợ hãi vào thế giới trực tuyến và đẩy giá vàng lên cao hơn”.

Tuy nhiên, một số người tham gia vào cuộc khảo sát khác cho biết, giá vàng chưa chắc chắn sẽ duy trì trên đà tăng trong tuần tới.

Adam Button, biên tập viên, chuyên gia phân tích tại Forexlive.com cho biết: “Thương mại là đang sợ hãi quá mức. Nỗi sợ hãi về sự xâm lược của Nga đã thúc đẩy giá vàng gia tăng mạnh mẽ trong những ngày gần đây, nhưng những lo lắng đã không được đặt đúng chỗ. Giá vàng sẽ mờ dần cùng với những mối quan tâm đó”.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021