Published On: Sat, Dec 12th, 2015

Dự báo giá vàng tuần tới từ 14/12 – 18/12

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Có nhiều ý kiến trái chiều nhau về giá vàng trong tuần sau, trong khi hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ mong vàng rớt giá trong tuần tới và thì hầu hết các nhà phân tích thị trường dự kiến ​​giá vàng sẽ tăng lên cao hơn do hoạt động mua bù bán sau cuộc họp chính sách tiền tệ của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC), theo khả sát vàng mới nhất của Kitco News giữa Phố Wall vs Main Street.

Giá vàng đã tăng nhẹ vào chiều hôm thứ sáu nhưng vẫn chưa đủ để thay đổi tâm lý thị trường đối với mình, và quý kim vàng đang chuẩn bị kết thúc tuần thứ 7 trong sắc đỏ trong vòng 8 tuần qua.

Khảo sát trực tuyến của Kitco cho thấy có một sự thay đổi đáng kể trong tâm lý các nhà đầu tư bán lẻ do hầu hết đều kỳ vọng vàng sẽ giảm trong ngắn hạn. Trong tuần này, có 450 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến Kitco của. Trong đó, có 116 người, hay 26%, lạc quan về vàng trong tuần tới; 299 nhà bán lẻ, chiếm 66%, cho rằng vàng giảm và và 35 cử tri, hoặc 8%, có quan điểm trung lập về giá vàng.

Giá vàng dự đoán chuyển biến khá phức tạp vào tuần tới

Tuần trước, 58% các nhà đầu tư bán lẻ đã dự đoán vàng sẽ tăng giá, trong khi chỉ có 26% dự đoán vàng giảm và 16% giữ ý kiến trung lập.

Trong khi đó, đa số các chuyên gia thị trường dự đoán vàng sẽ tăng trong ngắn hạn, mặc dù số chuyên gia đã giảm xuống so với tuần trước. Trong số 36 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 18 trả lời, trong đó 9, hoặc 50%, cho biết họ hy vọng giá vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, 5 nhà phân tích, chiếm 33%, mong đợi vàng giảm thấp hơn, và 3 người, chiếm 17%, cho rằng vàng sẽ ổn định trong tuần tới.

Trong cuộc khảo sát trước đó, có 58% các nhà phân tích đều lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn. những người tham gia khảo sát bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Ted Sloup, nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại iiTrader, cho biết ông đã có quan điểm tích cực về giá vàng trong ngắn hạn bởi vì tâm lý thị trường gần đây đã chuyển sang tiêu cực. Ông giải thích rằng trong 2 tuần qua, vị thế bán đối với vàng kỳ hạn đã đạt mức cao kỷ lục. Ở mặt nào đó, người bán hàng phải sử dụng hết vị thế của họ, ông nói.

“Tôi không nói rằng giá vàng không thể xuống thấp hơn nữa vì thực tế vàng còn có thể giảm. Tôi chỉ nghĩ rằng tôi không muốn trở thành người bán trong những điều kiện thị trường này,” ông nói. “Tôi sẽ rất sốc khi nếu vàng không nhích lên trong vòng hai tuần tới.”

Các nhà phân tích khác cũng lạc quan về giá vàng do họ kỳ vọng vàng có khả năng phục hồi trong tuần tới sau khi Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản. Ronald-Peter Stoeferle, quản lý quỹ tại Incrementum AG và là tác giả của báo cáo In Gold We Trust, cho rằng thị trường đã định giá việc tăng lãi suất, nhưng đồng đô la Mỹ sẽ dần mất đất vào tuần tới – một yếu tố tích cực cho vàng – do ngân hàng trung ương duy trì một chính sách tiền tệ cực kỳ chủ hòa.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một viễn cảnh mua theo tin đồn, bán theo thực tế, ông nói. “Fed sẽ không vội vàng để tăng lãi suất một lần nữa ngay sau tháng 12 và chúng ta sẽ thấy đồng đô la Mỹ suy yếu và giá cả các hàng hóa tăng lên.”

Tuy nhiên, một số nhà phân tích không đồng ý rằng vàng có thể đảo ngược tình thế trong ngắn hạn.

Richard Baker, biên tập viên của Miner Report Eureka, nói rằng mặc dù vàng đã bị thất vọng so với đô la Mỹ, quý kim vàng cũng khá mờ nhạt so với các đồng tiền ngoại vi lớn khác như đồng yên Nhật bản và đồng euro.

Ông nói thêm rằng giá dầu suy yếu và chỉ số hàng hóa lớn hơn cũng sẽ kéo vàng ra khỏi quỹ đạo quanh ngưỡng 1.USD/oz.

“Các kim loại màu vàng đang tăng giá trị so với chính giá dầu, đồng và bạc nhưng mất giá so với đồng euro và đồng yên khi so sánh với mức trung bình trong tháng 8,” ông nói. “Cuối cùng, những quan ngại về sự mất giá của các đồng tiền sẽ đẩy vàng tiến vào sắc đó sâu hơn. Vàng có thể giảm xuống trong tuần tới nhưng vẫn trên mốc 1.045,4 USD/oz của ngày 03/12.”

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021