Published On: Sat, Aug 30th, 2014

Dự báo giá vàng tuần tới từ 1/9- 5/9

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Những người tham gia vào cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News tuần nay chia đều theo 3 quan điểm về hướng đi của giá vàng, không có nhóm nào chiếm đa số nhưng nhóm dự báo giá vàng sẽ tăng có tỷ lệ cao hơn.

Trong số 37 người tham gia, thì có 22 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 9 người dự báo giá vàng sẽ gia tăng, trong khi 6 người khác cho rằng giá sẽ thấp hơn vào tuần tới và 7 người còn lại nhận định giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc là trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 1/9- 5/9/2014

Tuần trước, đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng đã dự báo giá vàng tuần này sẽ giảm. Tuy nhiên tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch Comex đã tăng khoảng 8 USD so với mức giá chốt phiên tuần trước.

Những người dự báo giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới cho biết họ tin rằng những bất ổn địa chính trị vẫn sẽ hỗ trợ đẩy giá vàng đi lên.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho biết: “Với những căng thẳng ngày càng tăng ở Ukraine và khả năng sẽ xảy ra một cuộc tấn công của Mỹ vào ISIL (Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant) bên trong Syria, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu dự trữ vàng an toàn. Thêm vào đó, chúng tôi vẫn đang tích cực tìm kiếm sự phục hồi của giá vàng kể từ các đợt bán tháo vào hồi đầu tháng”.

Tuy nhiên, các đợt tăng giá vàng dưới tác động của vấn đề địa chính trị trên chỉ có tác động thoáng qua và các yếu tố khác cuối cùng vẫn tạo áp lực lên vàng.

Khác với giai đoạn cao trào của vấn đề căng thẳng địa chính trị, thì thời điểm này, không chắc rằng giá vàng có thể duy trì ở một mức giá cao hơn trong một thị trường hàng hóa đang suy giảm một cách mạnh mẽ. Giá trị hàng hóa hiện tại của vàng khi so sánh với dầu, đồng và bạc là mức 1.215 USD/oz, trong đó bao gồm cả mức lợi nhuận 70 USD/oz. Khi giảm mức lợi nhuận này, giá vàng sẽ tiếp cận mức giá trong phạm vi 1.100 – 1.210 USD/oz vào cuối năm nay.

Một số nhà phân tích cho biết giá vàng sẽ tiếp tục duy trì trong một phạm vi nhất định như hiện nay.

Ông Frank Lesh, nhà mô giới, nhà phân tích thị trường kỳ hạn cao cấp của FuturePath Trading cho biết: “Vàng vẫn còn bị mắc kẹt trong một phạm vi do điều kiện nền kinh tế được cải thiện, nguy cơ lãi suất tăng cao và chỉ số sức mạnh của đồng đô la Mỹ được tăng cường. Trong khi đó, thị trường vàng lại bị chi phối bởi các vấn đề địa chính trị, theo đó nhu cầu dự trữ an toàn gia tăng đã hỗ trợ thị trường. Tình trạng này có thể thay đổi nhanh chóng, nhưng nếu căng thẳng đi đến đỉnh điểm, thì khi đó những gì phải làm là đầu cơ thương mại và chờ đợi thị trường tìm ra một hướng đi nhất định. Do đó, tôi duy trì quan điểm giá vàng sẽ trung lập trong thời điểm này”.

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021