Published On: Sun, Oct 19th, 2014

Dự báo giá vàng tuần tới từ 20/10- 24/10: Giá vàng được dự báo sẽ giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng của Kitco News hàng tuần cho biết giá vàng sẽ giảm trong tuần tới.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng

Trong số 37 người tham gia, thì có 23 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 8 người dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng cao, trong khi 10 người khác cho rằng giá sẽ giảm thấp hơn và 5 người còn lại nhận định giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc là trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát đã dự báo giá vàng tuần này sẽ tăng. Và tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex đã tăng khoảng 13 USD trong tuần.

Những người dự báo giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới cho biết họ dựa trên kỳ vọng tăng lãi suất đã thay đổi.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 20/10- 24/10/2014

Ole Hansen, giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank cho biết: “Sự sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu tuần qua, đã làm thay đổi giá vàng trên thị trường và khiến giá đi lên”.

Ông nói thêm có một vấn đề thị trường cần phải xem xét như: “Cuộc trưng cầu dân Thụy Sĩ về việc có nên tăng dự trữ vàng vẫn còn là một mối qua tâm đối với thị trường vàng. Một phần lớn cuộc trưng cầu gần đây của Thụy Sĩ không được thông qua trên cơ sở đó tập trung từ thị trường cho đến nay đã được hạn chế”.

Bên cạnh đó, những người nhận định giá vàng sẽ giảm cho biết, giá vàng sẽ không thể duy trì ở mức cao nhất trong tuần này, đặc biệt là kể từ khi giá không thể trở lại trên mức 1.250 USD/oz.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures cho biết: “Sau khi chứng kiến sự biến động và tăng lên của giá vàng trong tuần qua, thì trong tuần tới giá vàng sẽ quay đầu giảm. Đây là một kết quả từ việc cải thiện thu nhập doanh nghiệp, rủi ro địa chính trị ngày càng giảm và virus Ebola không còn sợ hãi nữa. Theo đó, tôi đang mong đợi một động thái quay trở lại ngưỡng 1.200 USD/oz của giá vàng thế giới”.

Có một số người còn lại cho rằng, giá vàng cần phải củng cố sau khi vượt mức 1.180 USD/oz và sự biến động tăng trong tất cả các thị trường tài chính trong tuần này.

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021