Published On: Sun, Aug 24th, 2014

Dự báo giá vàng tuần tới từ 25/8- 29/8: Giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng hàng tuần được thực hiện bởi Kitco News, kỳ vọng giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm nguyên nhân là do các số liệu nhưng nền kinh tế Mỹ phục hồi và cục dự trữ Liên bang đưa ra gợi ý về việc gia tăng lãi suất trong năm tới.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng

Trong số 37 người tham gia, thì có 23 người đưa ra câu trả lời. Trong số đó, 8 người nhận định giá vàng sẽ gia tăng, trong khi 12 người khác dự báo giá sẽ thấp hơn và 3 người còn lại cho rằng giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc là trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 25/8- 29/8/2014

Tuần trước, dự báo của các chuyên gia là khá đồng đều nhau. Tuy nhiên, tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 đã giảm khoảng 27 USD trong tuần này.

Những người dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần tới cho biết họ mong đợi giá vàng sẽ giảm trong tuần cuối cùng của tháng 8.

Ralph Preston, chuyên gia trưởng của công ty tài chính Heritage West Financial cho biết, ông dự báo giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm. Ông nói: “Từ một động lực và trên quan điểm kỹ thuật, những đường nối các mức kháng cự là đang trên đà xuống”.

Một điểm cần nhấn mạnh nữa là sự tăng mạnh của đồng đô la Mỹ lên trên vùng 81.00, đó là mức kháng cự trên biểu đồ kỹ thuật. Việc giá trị của đồng USD trở nên mạnh mẽ hơn, có thể đè nặng lên giá, mà đồng USD và giá vàng là hai mặt hàng trái ngược nhau.

Một số người khác đã dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng trở lại, đặc biệt là kể từ khi thị trường vàng đang duy trì ở mức thấp trong tuần qua.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets, cho biết:.

“Việc các nhà dự trữ vàng đang cố gắng bán tháo của tuần này và cộng với sức mạnh của đồng đô la Mỹ, khiến cho giá vàng giảm mạnh. Mặc dù, những rủi ro địa chính trị vẫn không hề giảm. Vấn đề quan trọng như: các hoạt động tái cấp vốn- LTROs sẽ diễn ra vào tháng tới tại châu Âu và thị trường vàng vẫn đang theo dõi kích thước của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021