Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 23/05 – 28/05

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường vẫn tiếp tục giữ quan điểm đối lập về định hướng của vàng trong tuần tới, theo cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News giữa Wall Street và Main street.

Tuần này, cuộc khảo sát trực tuyến và Twitter Kitco nhận được 783 phiếu. Trong đó 438 người trả lời, chiếm 56%, cho biết họ dự đoán vàng tăng giá vào tuần sau, trong khi 230 người, hoặc 29%, có quan điểm giảm; và 115 người, hay 15%, giữ quan điểm trung lập.

Trong khi đó, 22 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia vào một cuộc khảo sát cho các chuyên gia thị trường. Trong đó 10 chuyên gia, chiếm 45% cho rằng vàng đi xuống, 7 người, tương đương 32%, hỳ vọng giá vàng sẽ giảm, trong khi 5 cử tri, hoặc 23%, có quan điểm trung tính.

Trong tuần trước, đa số nhà đầu tư bán lẻ dự đoán vàng tăng, trong khi đa số các chuyên gia thị trường dự đoán giảm.

Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường ở Canada cho CMC Markets, cho biết kỳ vọng Fed tăng lãi suất đã đè nặng lên giá vàng trong nhiều tuần tới.

“Mặc dù đồng USD đã được định giá 2 lần tăng lãi suất, nhưng tôi không nghĩ rằng vàng – hoặc trái phiếu – đã định giá cho quan điểm hiếu chiến của Fed và việc này có thể mất một vài ngày nữa,” ông nói. “Tôi nghĩ rằng vàng có khả năng giảm trở lại mức hỗ trợ Fibonacci tại 1.228 USD trước khi tiếp tục xu hướng tăng mới.”

Dự báo giá vàng tuần tới

Henry To, nhà phân tích của CB Capital Partners, cũng dự đoán vàng sẽ giảm xuống, khi nhiều nhà đầu cơ vẫn vị thế mua ở mức cao.

“Có vẻ họ đã bị lỡ đà tăng hồi tháng Hai cho đến tháng này,” ông nói. “Bây giờ họ đã tăng quá nhanh. Có vẻ như họ đã một lần nữa bỏ lỡ thị trường nhưng lần này lại là bỏ lỡ đà giảm.”

Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, tiếp tục dự đoán vàng sẽ giảm do nhu cầu theo mùa giảm xuống, với những biên bản cuộc họp của Fed cũng tạo áp lực lên vàng, nhưng ông cũng cho biết vàng về cơ bản vẫn tăng giá trong dài hạn.

“Nếu Fed không nâng lãi suất hoặc nâng với mức rất thấp, thì vàng sẽ lên giá, giống như hồi lần tăng lãi suất trong tháng 12,” Day nói. “Có rất nhiều người chơi đang chờ đợi bên ngoài để tiến vào thị trường vàng khi thị trường này rớt giá, vì vậy tôi nghi ngờ vàng sẽ điều chỉnh đáng kể.”

Một số chuyền gia cũng cho biết vàng có thể phục hồi khi thị trường trở nên quen với ý tưởng về lãi suất Mỹ được tăng lên trong mùa hè.

“Fed rõ ràng là làm tổn thương đà tăng của vàng,” Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp với giá Futures Group cho biết. “Tâm trạng của thị trường khá tiêu cực. Nhưng tôi nghĩ rằng có vẻ như thị trường đã cố gắng để đưa các tiềm năng tăng lãi suất. Tôi nghĩ rằng bởi vì nhu cầu vàng vật chất tiếp tục tăng mạnh, có khả năng vàng phục hồi trong tuần tới.”

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, kỳ vọng đợt giảm giá của vàng có thể thúc đẩy sức mua tăng lên.

“Vẫn còn nhiều quốc gia có lãi suất ở mức âm. Chúng tôi vẫn có rất nhiều những cơn gió ngược cho nền kinh tế toàn cầu,” Lusk cho biết. “Tôi nghĩ rằng khi càng gần với quyết định rút khỏi khối Liên minh Châu Ấu của Anh thì sẽ không ai bán vàng.”

Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures và Options LLC, kỳ vọng nhu cầu đầu tư tăng lên, đặc biệt từ các quốc gia có ngân hàng trung ương đã khởi xướng lãi suất âm.

“Có rất nhiều của quỹ tín thác ETF mua vàng,” ông nói. “Tôi nghĩ rằng rất nhiều người mua đến từ khu vực có lãi suất âm. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều mua châu Âu mua vàng. Theo tôi, bức tranh tổng thể của thị trường vàng vẫn không đổi, vì vậy tôi hơi lạc quan về thị trường.”

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021