Published On: Thu, Jul 2nd, 2015

Dữ liệu việc làm của Mỹ có thể tạo ra nguy cơ giảm giá hơn nữa với vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà phân tích đang kỳ vòng báo cáo công việc phi nông nghiệp của Mỹ cho tháng 6 vào hôm thứ Năm sẽ tạo ra nhiều rủi ro giảm giá hơn nữa cho vàng trước một cuối tuần dài nhưng họ cũng nói thêm rằng với điều kiện thị trường hiện tại thì rất khó để phá vỡ phạm vi hiện tại của kim loại màu vàng.

Theo dự báo đồng thuận, các nhà kinh tế đang kỳ vọng rằng nền kinh tế Mỹ tạo ra 231.000 việc làm trong tháng trước; Tuy nhiên, sự lạc quan trong thị trường lao động đã được tăng lên rất nhiều. Vào hôm thứ tư, ADP cho biết rằng các nhà sử dụng lao động khu vực tư nhân đã tạo thêm 237.000 việc làm trong tháng trước, tăng lên từ 203.000 việc làm của tháng 5.

Dữ liệu thị trường lao động của tháng sáu có tầm quan trọng rất lớn; các nhà kinh tế cho rằng đây sẽ là một báo cáo quan trọng sẽ giúp xác định liệu rằng Fed có kích hoạt chu kỳ tăng lãi suất mới trong tháng Chín hay không.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News tuần trước, Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets, cho biết rằng ông hy vọng rằng báo cáo việc làm tháng Sáu sẽ phải cực kỳ yếu đẩy giá vàng khỏi mức thấp gần đây. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng các dữ liệu đáng thất vọng có thể không đủ để đẩy giá ra thoát khỏi phạm vi hiện tại của mình do một bản báo cáo có thể sẽ không thay đổi kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay.

Một số nhà kinh tế cũng lưu ý rằng một báo cáo không tốt có thể được bỏ qua bởi thị trường do sẽ còn 2 hay nhiều hơn nữa báo cáo sẽ được công bố trước khi cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) diễn ra vào tháng chin.

Jessica Fung, chuyên gia phân tích hàng hóa tại thị trường BMO Capital, cho biết rằng bà ấy không nghĩ rằng phải có dữ liệu việc làm quá tệ mới có thể đẩy vàng tăng giá trong ngắn hạn. Bà cũng cho biết nếu một báo cáo cho thấy con số việc làm tăng khoảng 190.000 hoặc 180.000 việc làm có thể là đủ để đẩy kim loại màu vàng cao hơn.

Tuy nhiên, bà cho rằng các thương nhân sẽ bán vàng khi giá vàng tăng lên.

Đồng thời Fung cũng không mong đợi để xem nhiều về một đợt bán tháo vàng vào hôm thứ năm khi báo cáo việc làm mạnh mẽ hơn do có rất nhiều bất ổn địa chính trị tại châu Âu, đó được xem làm một đối trọng lớn với kỳ vọng tăng lãi suất của Fed.

“Chúng tôi gần như phải nhìn vào thị trường một cách cẩn thận. Tôi không nghĩ rằng vàng sẽ tự động bán tháo bởi các thương nhân sẽ muốn chờ đợi và xem những gì sẽ xảy ra với Hy Lạp,” bà cho biết.

Ole Hansen, người đứng đầu của chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank đồng ý rằng các nhà đầu tư không thể chỉ nhìn vào các con số việc làm của Mỹ. Mặc dù báo cáo yếu hơn sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn, nhưng ông nói rằng ông sẽ được miễn cưỡng bán vàng trước trưng cuộc cầu dân ý vào hôm Chủ Nhật.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích lưu ý rằng tình hình bất ổn ở Hy Lạp không tạo ra bất kỳ dòng mua vào để dự trữ nào lớn trên thị trường vàng, có nghĩa là dữ liệu của Mỹ tích cực có thể làm trầm trọng thêm đà lao dốc của kim loại màu vàng.

Trong một báo cáo được công bố thứ hai, Alex Thorndike, đại lý kim loại quý cao cấp tại MKS, nói rằng dữ liệu tích cực của Mỹ có thể đẩy vàng rơi xuống mức thấp gần đây tại 1.163 USD/oz. “Một sự phá vỡ dưới mức này sẽ mở ra cánh cửa để vàng tiếp tục giảm xuống mức 1.143 USD/oz,” ông nói.

Hansen cũng cảnh báo rằng, ngoài những tiêu đề về báo cáo việc làm, các nhà đầu tư cũng cần phải chú ý đến các thành phần của các báo cáo, đặc biệt là tốc độ tăng lương. Ông nói thêm rằng tốc độ tăng lương mạnh mẽ có thể sẽ làm mất hiệu ứng của một báo cáo việc làm yếu kém do áp lực lạm phát mạnh hơn có thể buộc Fed tăng lãi suất.

Tygiavang.vn tổng hợp

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021