Published On: Thu, Jan 22nd, 2015

Đức đẩy mạnh hồi hương vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đức tiếp tục hồi hương vàng trong năm 2014, đã chuyển 120 tấn vàng gửi tại Banque de France và Fed New York về nước, Deutsche Bundesbank cho biết hôm 19/1.

Carl-Ludwig Thiele, thành viên Hội đồng Quản trị Ngân hàng trung ương Đức, trong thông báo báo chí, cho biết, kế hoạch mới về dự trữ vàng đang được triển khai suôn sẻ theo đúng lộ trình.

Theo thông cáo, ngân hàng trung ương Đức đã chuyển 35 tấn vàng từ Paris và 85 tấn vàng từ New York về Frankfurt.

Ngân hàng trung ương Đức đã giữ yên lặng về kế hoạch hồi hương vàng trong năm 2014, nhưng quá trình này rõ ràng rất hiệu quả khi năm 2014 ngày càng nhiều hơn lượng vàng được chuyển về nước so với năm 2013. Theo các báo cáo, năm 2013, năm đầu tiên thực hiện kế hoạch hồi hương vàng, Đức chỉ chuyển về nước 37 tấn, trong đó 5 tấn từ New York và 32 tấn từ Paris.

vangdutru

Bundesbank năm 2013 đã khiến thị trường ngạc nhiên khi lần đầu tiên công bố kế hoạch chuyển vàng về nước; tuy nhiên, mới đây dường như thị trường đang “phớt lờ” việc này.

George Gero, phó chủ tịch và chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital Markets Global Futures, cho biết, lần thông báo ban đầu là vấn đề chính trị, nhưng giờ đây tầm quan trọng đã giảm trước những vấn đề toàn cầu khác.

Jeffrey Nichols, giám đốc điều hành American Precious Metals Advisors và cố vấn kinh tế cao cấp tại Rosland Capital, đồng ý rằng tin tức về việc Đức hồi hương vàng không còn nhiều tác động đến thị trường và giá vàng nhưng trong dài hạn vẫn có tác động tâm lý.

Việc hồi hương vàng khẳng định giá trị của vàng như phương tiện tích lũy. Nơi tốt nhất để cất giữ vàng là trong nhà của bạn, ông Jeffrey Nichols cho hay.

Trong kế hoạch ban đầu, Bundesbank cho biết, đến năm 2020 sẽ hồi hương toàn bộ 374 tấn vàng gửi tại Paris, 300 tấn vàng gửi tại New York.

Tính đến tháng 1/2015, theo số liệu của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), Đức giữ vị trí thứ 2, sau Mỹ, về lượng vàng nắm giữ với 3.384,2 tấn, chiếm 66,4% tổng dự trữ ngoại hối.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021