Published On: Fri, Mar 11th, 2016

ECB cắt giảm lãi suất chuẩn xuống 0%, lãi suất huy động xuống -0,4%

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã bất ngờ quyết định cắt giảm lãi suất xuống mức âm trong cuộc họp chính sách ngày 10/03 với nỗ lực thúc đẩy lạm phát tại khu vực đồng tiền chung Euro.

ECB cho biết họ đã hạ lãi suất cơ bản của mình đến một mức thấp kỷ lục 0,0% từ 0,05%, điều này làm thị trường khá là bất ngờ mặc dù đã có những đự đoán trước đó.

Ngân hàng trung ương cũng cắt giảm lãi suất tiền gửi cơ sở xuống -0,4% so với mức -0.3%, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Trong khi đó, các ngân hàng trung ương giảm lãi suất cho vay biên của mình xuống mức 0,25% từ 0,30%.

ECB cũng cho biết sẽ tăng kích thước của chương trình nới lỏng định lượng hàng tháng của mình với gần 80 tỷ Euro từ mức 60 tỷ Euro ở hiện tại bắt đầu vào tháng 4/2016.

Ngân hàng trung ương châu Âu cũng đã cho biết 4 mục tiêu hoạt động tái cấp vốn dài hạn sẽ được tung ra vào tháng 6 tới.

Chủ tịch ECB – Mario Draghi đã đưa ra các lý giải về quyết định này tại một cuộc họp báo lúc 13:30 GMT, hay 8:30 ET.

Ngay sau quyết định này, tỷ giá EUR/USD được giao dịch ở mức 1,0869 giảm xuống từ mức 1,0975 EUR/USD trước thông báo, trong khi tỷ giá EUR/GBP tại mức 0,7675 từ mức 0,7721 trước đó.

Ngay sau đó, thị trường chứng khoán châu Âu cũng tăng điểm khá mạnh. Với chỉ số Euro Stoxx 50 tăng 2,8%, CAC 40 của Pháp tăng hơn 2,5%, DAX của Đức tăng 2,3%, trong khi chỉ số London’sFTSE 100 nhích lên 0,6%.

Nguồn: Investing

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021