Published On: Sat, Jun 11th, 2016

ECB sẵn sàng sử dụng tất cả các công cụ nếu Brexit thực sự xảy ra

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã sẵn sàng sử dụng tất cả các công cụ tài chính nếu kịch bản Brexit thực ra xảy ra, theo Rimsevics cho biết hôm thứ 6.

Các nhà đầu tư đang khá băn khoăn về những tác động có thể xảy ra với thị trường tiền tệ, ngân hàng và hệ thống tài chính nói chung nếu người Anh bỏ phiếu để rời khỏi khối liên minh 28 quốc gia châu Âu trong cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 23/06.

Rimsevics, người góp mặt trong ban ra quyết định của ECB kiêm thống đốc ngân hàng trung ương Latvia, cho biết ECB sẽ sẵn sàng dùng đến các công cụ tài chính nếu cần thiết.

ECB sẽ không cắt giảm nới lỏng tiền tệ theo FED

Bên cạnh đó, chủ tịch ECB – Mario Draghi cho biết tuần trước rằng, ECB đã sẵn sàng cho bất cứ kết quả nào từ cuộc trưng cầu nhưng vẫn hy vọng nước Anh sẽ ở lại. Ông đã từ chối giải thích về những gì các ngân hàng đã thực hiện để chuẩn bị ứng phó với “Brexit”.

ECB đang tiến hành mua 80 tỷ EURO ( tương đương 122,7 tỷ USD) tài sản mỗi tháng, để giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục và tạo điều kiện cho các ngân hàng cho vay với lãi suất siêu thấp để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong khu vực đồng Euro.

ECB và Ngân hàng Trung ương Anh đã hoán đổi vị trí trong nhiều năm, cho phép các ngân hàng Anh và nhà thanh toán bù trừ cho vay bằng đồng Euro từ Ngân hàng Trung ương Anh và ngược lại.

Đồng Bảng của Anh đang ở trên “tàu lượn siêu tốc” khi liên tục biến động khá mạnh mẽ trong những tuần gần đây và chi phí bảo hiểm đối với biến động tiếp tục tăng vọt khi nhà đầu tư lo sợ một đợt bán tháo mạnh có thể xảy ra nếu nước Anh quyết định rời khỏi châu Âu.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021