Published On: Wed, Aug 27th, 2014

Euro mất giá mạnh nhất gần 1 năm trước kỳ vọng vào ECB

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo nhận định của giám đốc tại FX Prime, đồng euro đã rơi vào xu hướng giảm giá trong dài hạn.

Đồng euro đã giảm giá so với những ngoại tệ chủ chốt trên thị trường giao dịch tại châu Á hôm nay 27/8. Euro đã giảm xuống mức thấp nhất gần 1 năm so với đô-la Mỹ trước kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ thực hiện nới lỏng định lượng và các hành động hỗ trợ hơn nữa.

Lúc 11h50′ (theo giờ Việt Nam), euro đã giảm giá xuống giao dịch ở 1,359 USD đổi 1 EUR từ mức 1,3167 USD đổi 1 EUR. Trước đó, euro đã giảm xuống 1,353 USD đổi 1 EUR – mức thấp nhất kể từ ngày 6/9/2013.

Đồng tiền chung châu Âu cũng giảm giá so với Yên Nhật, xuống giao dịch ở 136,85 JPY đổi 1 EUR so với mức 137,03 JPY đổi 1 EUR sau khi chạm ngưỡng thấp nhất 1 tuần (136,81 JPY đổi 1 EUR).

Euro mất giá mạnh nhất gần 1 năm trước kỳ vọng vào ECB

Euro mất giá mạnh nhất gần 1 năm trước kỳ vọng vào ECB

Những bình luận của Chủ tịch ECB – ông Mario Draghi vào cuối tuần trước trong khuôn khổ hội nghị Jackson Hole đã làm dấy lên kỳ vọng về những hành động mạnh mẽ hơn, bao gồm cả chương trình nới lỏng định lượng toàn diện sẽ sớm được ECB thực hiện.

Đồng euro đã rơi vào xu hướng giảm giá trong dài hạn, Marito Ueda – giám đốc của FX Prime nhận định.

Cũng nằm trong vòng tác động từ phát biểu của ông Draghi trong tuần này, lần đầu tiên lợi suất trái phiếu chính phủ của nhiều quốc gia thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu rơi xuống mức âm.

>> Xem thêm: Tỷ giá ngoại tệ ngày 27/8/2014

Cụ thể, trái phiếu chính phủ Phần Lan giảm xuống -0,010% vào hôm qua 26/8, trong khi trái phiếu chính phủ Áo xuống thấp -0,002%. Lợi suất trái phiếu chính phủ của Hà Lan và Bỉ đều đã xuống mức âm vào hôm thứ 2 (25/8), xuống -0,006% trong ngày thứ 3 và hiện trái phiếu chính phủ Bỉ đang quay lại mức dương nhưng vẫn xấp xỉ 0%.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021