Published On: Tue, Jan 6th, 2015

Euro xuống thấp nhất 9 năm do lo ngại về chính trị Hy Lạp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch ngày 5/1, euro bất ngờ giảm mạnh so với USD trước nguy cơ Hy Lạp sẽ phải rời khỏi Eurozone.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Chỉ số đôla ICE, theo dõi biến động tỷ giá giữa USD với 6 đồng tiền mạnh khác, lên cao nhất 9 năm ở 91,775 điểm trước khi giảm nhẹ xuống 91,342 điểm. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn tăng 0,3% trong cả phiên.

Cụ thể, euro giảm 0,48% so với USD xuống 1,19445 USD đổi 1 euro sau khi xuống thấp nhất 9 năm ở 1,18605 USD ngay đầu phiên giao dịch tại châu Á.

Theo dự báo của một số chuyên gia, nếu euro tiếp tục xuống dưới ngưỡng 1,18 USD/EUR thì rất có thể đồng tiền chung này sẽ còn giảm sâu hơn xuống 1,164 USD đổi 1 euro.

Euro xuống thấp nhất 9 năm do lo ngại về chính trị Hy Lạp

Euro xuống thấp nhất 9 năm do lo ngại về chính trị Hy Lạp

Euro cũng xuống thấp nhất 2 tháng so với yên, giao dịch ở 142,27 yên đổi 1 euro trước khi tăng nhẹ lên 142,81 yên. Trong cả phiên, euro giảm 1,25 so với yên.

Euro giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm qua, một phần do báo cáo lạm phát không mấy khả quan của Đức. Theo đó, lạm phát tháng 12 tại Đức xuống thấp nhất 5 năm, gây áp lực ngày càng lớn lên Ngân hàng Trung ương châu Âu trong việc tăng cường kích thích để ngăn chặn nguy cơ giảm phát sâu hơn.

Ngoài ra, USD cũng bất ngờ giảm 0,73% so với yên, xuống giao dịch ở 119,6 yên đổi 1 USD.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), dự kiến công bố vào rạng sáng ngày 8/1 giờ Việt Nam. Biên bản cuộc họp này sẽ giúp giới đầu tư nắm bắt tốt hơn hướng đi chính sách của Fed.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021