Published On: Fri, Apr 25th, 2014

FCA đẩy mạnh thiết lập giá vàng cố định tại thị trường London

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cơ quan Thực thi Tài chính của Anh (FCA) đã tới công ty tài chính Societe Generale để theo dõi quá trình thiết lập giá vàng cố định tại thị trường London.

Theo nguồn tin thân cận cho biết, trong những tuần gần đây, các nhân viên điều tra của FCA đã tới “thăm” văn phòng của công ty Societe Generale để tham dự các hội nghị định giá vàng. Tại đây, giá vàng tham chiếu được sử dụng chung cho các công ty khai thác vàng, hãng bán lẻ trang sức và ngân hàng trung ương sẽ được thiết lập.

Các chuyến thăm của FCA là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự quan tâm đặc biệt của cơ quan này tới việc định giá vàng tại London.

FCA-day-manh-viec-giam-sat-hoat-dong-dinh-gia-vang-tai london

FCA đẩy mạnh việc giám sát hoạt động định giá vàng tại London

Cũng theo một nguồn tin khác, vào tháng 11/2013, FCA đã tiến hành đánh giá các tiêu chuẩn về vàng để có cái nhìn bao quát hơn về quá trình định giá tài chính trong bối cảnh xảy ra vụ bê bối liên quan tới lũng đoạn giá cả giữa các ngân hàng tại London. FCA cũng không loại bỏ cáo buộc rằng, quá trình định giá đang bị thao túng.

Mặc dù FCA không quản lý thị trường vàng vật lý nhưng lại chịu trách nhiệm quản lý các sản phẩm phái sinh dựa trên giá giao ngay tại sàn như các sản phẩm giao dịch hoán đổi. Các tiêu chuẩn khác như tỷ giá chào bán kỳ hạn của vàng (GOFO), do Hiệp hội Thị trường vàng London giám sát và công bố hàng sáng.

Thông thường, việc định giá vàng sẽ do các đại diện của Ngân hàng Barclays, Deutsche Bank, Ngân hàng Nova Scotia, HSBC và chủ tịch đương nhiệm của Societe Generale quyết định. Các cuộc hội thảo được tổ chức vào hai thời điểm là 10h30 và 15h00 trong ngày. Các đại biểu sẽ thảo luận về hoạt động mua và bán vàng, bắt đầu từ giá vàng giao ngay được tính bằng USD, cho đến khi các bên thống nhất được một mức giá chung.

Nhằm đánh giá các tiêu chuẩn về vàng, FCA dự kiến sẽ tới “thăm” tất cả 5 ngân hàng thành viên tham gia vào việc thiết lập giá vàng cố định trên thị trường London.

Theo Gafin

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021