Published On: Thu, Dec 3rd, 2015

“Fed đã sẵn sàng để nâng lãi suất”, chủ tịch Janet Yellen nhận định

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã báo hiệu rằng các nhà hoạch định chính sách đang chuẩn bị sẵn sàng để tăng lãi suất trong tháng này trong bối cảnh kinh tế đang phục hồi mạnh mẽ trở lại và cũng ra hiệu rằng tiền lương sẽ bắt đầu tăng lên trên khắp lãnh thổ Hoa Kỳ.

Bà Janet Yellen nói rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới đã “phục hồi đáng kể sau cuộc Đại suy thoái”. với tốc độ tăng trưởng hiện tại “đủ” để hướng thị trường lao động tới bão hòa việc làm và đẩy lạm phát quay trở lại mục tiêu lạm phát mà FED đề ra là 2%. Bà nói tăng trưởng trong chi tiêu của người tiêu dùng hiện tại rất bền vững và bà đang mong chờ tới ngày hội đồng họp lại và tiến hành chính sách thắt chặt.

thong tin kinh te ngay 25 6 2014

Trong khi bà nhắc đi nhắc lại rằng quyết định tăng lãi suất vẫn còn phụ thuộc ít nhiều vào các con số đưa ra và thị trường lao động vẫn còn phải vươn xa hơn nữa, Bà Yellen lưu ý rằng số lượng người làm bán thời gian đang tìm kiếm công việc toàn thời gian đã giảm đáng kể, đồng thời lương cũng được tăng trên diện rộng.

Khảo sát của Beige Book thuộc FED về các nền kinh tế trong khu vực cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục được thắt chặt một cách khiêm tốn, với việc tiền lương nhìn chung khá ổn để tăng lên.

Trong khi lạm phát vẫn còn thấp hơn nhiều so với mục tiêu của Fed, bà Yellen nói rằng bà mong áp lực từ giá dầu sụt giảm sẽ vơi bớt vào năm tới.

Thoát khỏi những tác động này, tỉ lệ lạm phát cơ bản của Mỹ đã đạt tiệm cận 1,5% đến 1,75%”, Chủ tịch Yellen cho biết thêm rằng ngân hàng trung ương có nguy cơ phải thi hành chính sách tiền tệ thắt chặt tương đối gấp rút nếu như các nhà hoạch định trì hoãn việc nâng lãi suất quá lâu.

“Với các yếu tố gây giảm lạm phát ít hơn và một vài yếu tố từ việc thắt chặt sản xuất và thị trường lao động Mỹ gây tăng lạm phát, tôi hi vọng rằng lãi suất sẽ dịch lên mục tiêu (của FED ) 2% trong vài năm tới”, bà phát biểu tại Washington.

Nhận định của bà Yellen sẽ củng cố niềm tin cho rằng trong tháng này FED sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên suốt gần một thập kỉ qua, bỏ qua những con số đáng thất vọng khi khảo sát tình hình sản xuất ở Mỹ tuần này, điều đã gây ra biến động giá đồng USD.

Báo cáo về việc làm của Mỹ trước giờ được theo dõi rất chặt chẽ sẽ được đưa ra vào thứ 6, báo cáo này sẽ là những yếu tố quan trọng cuối cùng cho quyết định của FED vào ngày 16. Các nhà kinh tế tin rằng con số việc làm cứ vào khoảng 200.000 là đủ để cho lãi suất tăng.

Nguồn Telegraph.UK / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021