Published On: Thu, Dec 31st, 2015

Fed thỏa thuận 277,45 tỉ USD cho hợp đồng mua lại một ngày

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thứ 4 (30/12 theo giờ EST), trên  trang web của Fed New York có đưa tin rằng Fed đã có thoả thuận với 82 nhà thầu về hợp đồng mua lại một ngày với lãi suất cố định tại 0,25%.

Chương trình hợp đồng mua lại (repo) được xem như công cụ chính sách thiết yếu để Fed rút tiền từ hệ thống tài chính trong nỗi lực đạt mục tiêu lãi suất của mình.

Đợt đấu giá này được đánh giá là lớn thứ 3 từ trước tới nay trong hoạt động repo.

Đồng thời cũng là lớn nhất kể từ khi Fed nâng lãi suất hồi đầu tháng nay, lần đầu tiên trong gần một thập kỉ. Tại thời điểm đó, Ngân hàng Trung ương của Mỹ cũng bắn đầu sử dụng repo để kiểm soát phạm vi mục tiêu cho lãi suất qua đêm giữa các ngân hàng.

kinh tế toàn cầu, kinh tế thế giới, thịt rường kinh kinh tế

Quy mô của hoạt động repo hôm thứ 4 vượt qua cuộc đấu giá ngày 30/6/2014 339,48 tỉ USD và hơn 300 tỉ USD so với ngày 30/9/2014. Qua đó, cuộc đấu giá ngày cuối cùng của năm 2015 có thể sẽ sôi nổi hơn khi mà các đại lí và các quỹ uỷ quyền cũng tham gia.

Cầu của các nhà buôn thường tăng vào cuối mỗi quý do các tổ chức tài chính chống đỡ các bảng cân đối bằng việc coi Fed như đối tác để hạn chế rủi ro pháp lí. Trong các giao dịch ấy, ngân hàng và các tổ chức tài chính có đủ điều kiện để tiền của họ qua đêm tại Fed, nhận chứng khoán kho bạc như một khoản thế chấp và với lãi suất là 0,25%.

Fed đã cho biết họ đang chuẩn bị để đưa tổng cộng gần 2,5 nghìn tỉ USD của Kho bạc lên bảng cân đối khi cầu các khoản thế chấp tăng lên.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021