Published On: Fri, Jul 1st, 2016

Formosa có bị khởi tố hay không sẽ do cơ quan tố tụng xem xét

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Khẳng định việc có khởi tố Formosa sau vụ xả thải khiến cá chết hàng loạt hay không do cơ quan tố tụng xem xét, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, mọi quyết định phải dựa trên luật pháp.

Trả lời thêm cho vấn đề này trong buổi họp báo tối 30/6, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, việc trước mắt cần làm là tập trung ổn định đời sống người dân ven biển như hỗ trợ việc làm, mua hải sản, sớm công bố vùng đánh bắt hải sản an toàn..

bo-truong-tran-hong-ha

Xem thêm:Thành lập hội đồng đánh giá thiệt hại do Formosa gây ra ở Hà Tĩnh

Với Formosa, Bộ trưởng cho rằng, công ty này đã nhận lỗi trước Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và đưa ra 5 cam kết trong đó có trách nhiệm bồi thường và không tái diễn vụ việc.

“Việt Nam có câu: ‘Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại,’ như vậy để nói là Việt Nam luôn có thái độ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật Việt Nam nhưng đồng thời cũng có chính sách khoan hồng, độ lượng để các nhà đầu tư nước ngoài có vi phạm nhưng nhận lỗi trước Nhà nước và nhân dân Việt Nam,” Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Bộ trưởng nhấn mạnh, nếu các nhà đầu tư cam kết thực hiện đúng pháp luật Việt Nam thì Việt Nam cũng sẽ đảm bảo các nhà đầu tư được hoạt động đúng và hiệu quả./.

Nguồn: Vietnam+

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021