Published On: Wed, Apr 23rd, 2014

Gallup: Người Mỹ có thu nhập thấp vẫn thích sở hữu vàng hơn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng vẫn là mặt hàng được lựa chọn và đầu tư của người Mỹ có thu nhập thấp, theo một cuộc thăm dò gần đây của Gallup.

Vào thứ năm, Gallup đã công bố kết quả từ cuộc thăm dò Kinh tế và Tài chính cá nhân mà được tiến hành ngày 03-06/4.

Mặc dù bất động sản là lựa chọn hàng đầu và đầu tư dài hạn, nhưng vàng vẫn nằm trong danh mục hàng đầu cho những người Mỹ có thu nhập hộ gia đình hàng năm ít hơn 30.000 USD ở 31%. Theo số liệu, chỉ có 18% người có thu nhập cao ủng hộ vàng như một khoản đầu tư.

Nhìn vào dữ liệu chung, khoảng 30% số người tham gia cho biết rằng bất động sản là danh mục đầu tư tổng thể tốt nhất trong dài hạn, tăng từ 25% trong năm 2013. Vàng chiếm vị trí thứ hai trong khi cổ phiếu và/hoặc các quỹ tương hỗ là danh mục đầu tư dài hạn tốt nhất. Đánh giá vàng đã ở mức tương đối ổn định so với năm ngoái, trong khi cổ phiếu và các quỹ tương hỗ tăng lên từ mức 22% vào năm ngoái.

Vàng – lựa chọn đầu tư hàng đầu nhưng đã bị suy giảm kể từ khi vàng nắm giữ vị trí hàng đầu trong năm 2011 với 34% người tham gia cho biết rằng họ thích kim loại màu vàng này. Gallup chỉ ra rằng trước năm 2011, vàng không phải là một lựa chọn trong cuộc khảo sát đầu tư.

Tài khoản tiết kiệm đứng ở vị trí thứ ba ở mức 14%, giảm từ 16% vào năm ngoái, và trái phiếu ở mức 6%, giảm xuống từ mức 9% vào năm ngoái.

“Trái phiếu đã được lựa chọn đầu tư và được ưa chuộng nhất của người Mỹ mỗi khi Gallup hỏi vấn đề này,” báo cáo cho biết.

Báo cáo chỉ ra rằng thị trường nhà ở đã dần dần được cải thiện kể từ khi ngành nhà ở chạm mức cao nhất trong năm 2007 do kết quả của cuộc khủng hoảng thế chấp.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021