Published On: Fri, Sep 19th, 2014

GFMS ở Thomson Reuters: Giá vàng sẽ chạm đáy vào năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo báo cáo giá vàng tạm thời năm 2014 được GFMS ở Thomson Reuters công bố, rằng giá vàng có thể sẽ chạm đáy ở ngưỡng từ 1.170 USD/oz đến 1.200 USD/oz năm 2015, thấp hơn 10% so với mức giá trung bình của năm 2013.

Theo báo cáo, ở mức giá 1.200 USD/oz là “mức dễ dàng đoán được” khi nền kinh tế Mỹ chắc chắn trở về với trạng thái bình thường và những quan ngại về lạm phát toàn cầu bắt đầu được nới lỏng. Mức giá thấp đối với vàng có thể sẽ thúc đẩy thị trường vật chất. GFMS dự đoán sẽ một sự hồi sinh đáng kể trong nhu cầu vật chất vào năm 2015, và điều này sẽ giúp tạo ra một mức sàn. Như vậy, Thomson Reuters dự báo vàng sẽ bước vào lại thị trường tăng vào năm 2015.

Bản báo cáo còn cho thấy mức độ ổn định dần dần của nền kinh tế Mỹ không có lợi cho đầu tư vàng trong năm 2014 Mặc dù vậy, giá vàng đã tăng gần 3% tính tới thời điểm hiện tại nhờ vào những hỗ trợ của căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông và Ukraine. GFMS nhận định rằng nếu không có những yếu tố rủi ro, vàng chắc đã chạm mức 1.200 USD/oz trong năm 2014.

Đồng đô la Mỹ tăng trưởng sẽ tiếp tục là yếu tố giảm giá đối với vàng. Mặc dù Ủy ban Thị trường Mở Liên bang quyết định duy trì về kế hoạch lãi suất của mình, mà dự kiến rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ tích cực hơn so với dự báo ban đầu.

“Sau khi đảo ngược đà tăng vào năm 2013, dao động với phạm vi 42% – theo mức giá cố định ở London PM -, biến động giá vàng của đầu năm 2014 đã có nhiều thận trọng hơn, với phạm vi giao dịch là 13%”, nhóm nghiên cứu GFMS tại Thomson Reuters cho biết.

Minh Bảo (Theo Scrap Monster)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021