Published On: Fri, Aug 1st, 2014

Giá cà phê Arabica tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 tháng qua, nguyên nhân do các thương nhân và nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về sản lượng cà phê của vụ thu hoạch hiện tại và sắp tới của Brazil.

Cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 9 trên sàn giao dịch ICE tại Mỹ gần đây đã tăng 4,5% lên mức 1.9065 USD/pound, mức cao nhất kể từ ngày 16/05.

Sterling Smith, một chuyên gia kỳ hạn của Citigroup ở Chicago cho biết: “Chúng tôi đã có nhiều báo cáo liên tiếp từ các hợp tác xã và các tổ chức cà phê ở Brazil cho thấy năng suất sẽ thấp hơn”.

Đợt hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ đã xảy ra đối với những người trồng cà phê ở Brazil đã làm ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển của các nhà máy và dự kiến ​​sẽ giảm thu hoạch của năm tới.

Hội đồng Cà phê Quốc gia Brazil đã hy vọng vụ thu hoạch cà phê năm 2014 và năm 2015 sẽ sản xuất khoảng 40 triệu bao cà phê 132 pound mỗi vụ. Mức dự báo cho năm nay là thấp hơn khoảng 20% so với dự toán ban đầu mà nguyên nhân chính là do tác động của hạn hán nghiêm trọng hồi đầu năm nay.

Chủ tịch Hội đồng Cà phê Quốc gia Silas Brasileiro đã nói với The Wall Street Journal rằng: “Nếu chúng tôi không gặp phải vấn đề thời tiết, chúng tôi dự kiến ​​sẽ có hơn 50 triệu bao cà phê được sản xuất vào năm 2015”.

Ngoài ra, mưa lớn tại các khu vực trồng cà phê của Brazil có thể gây ra rụng hoa sớm cho cây cà phê, theo đó có nghĩa là một vụ thu hoạch cà phê thậm chí sẽ còn yếu hơn trong năm tới.

Ông Smith đã nói: “Bất cứ điều gì làm cây cà phê bị ra hoa sớm sẽ làm giảm năng suất của vụ thu hoạch trong năm tới. Điều này sẽ làm cho vụ mùa năm sau thậm chí còn phức tạp hơn.” Ông cho biết tương lai giá cà phê có thể phá vỡ mức 4 USD/pound vào năm 2016 nếu các loại cây trồng ở Brazil tiếp tục gây thất vọng.

Sản xuất cà phê tại Cooxupe, hợp tác xã cà phê lớn nhất của Brazil, sẽ giảm khoảng hơn 30% so với dự báo ban đầu trong năm nay do hạn hán. Cooxupe sẽ sản xuất khoảng 4,1 triệu bao 132 pound cà phê trong năm nay, theo chủ tịch Carlos Paulino da Costa cho biết, giảm mạnh so với mức 6 triệu bao đã được dự đoán trước khi hạn hán tồi tệ nhất xảy ra ở Brazil hồi tháng 1/2014. Cooxupe có gần 12.000 thành viên.

Đối với các thị trường khác, nước cam giao tháng 9 giảm 0,8% xuống mức 1.3850 USD/pound, mức thấp nhất kể từ ngày 30/01 và giá ca cao giao kỳ hạn tháng 9 cũng giảm 0,1% xuống mức 3.202 USD/tấn. Giá đường thô giao tháng 10 giảm 0,6% xuống mức 16,53 cent/pound, và giá bông giao trong tháng 12 giảm 0,7% xuống còn 63,58 cent/pound, mức thấp nhất kể từ khi ngày 12/10/2009.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021