Published On: Thu, Jan 8th, 2015

Giá cà phê Arabica vẫn tiếp tục tăng do lo ngại về vấn đề thời tiết tại Brazil

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê Arabica đã tăng 8,7% trong tuần này và 5,1% trong năm nay tại thị trường kỳ hạn, nguyên nhân là do lượng mưa thấp ở Brazil, nước trồng và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, đã thúc đẩy các nhà kinh doanh một lần nữa kỳ vọng giá sẽ cao hơn.

Cà phê là mặt hàng có giao dịch tốt nhất trong năm 2014. Khi mà giá cà phê Arabica đã tăng 50% trong năm ngoái, sau khi trải qua đợt hạn hán tồi tệ nhất ở Brazil trong nhiều thập kỷ. Giá giao kỳ hạn đã tăng trên 2 USD/pound, buộc các nhà rang xay lớn như Starbucks Corp phải điều chỉnh tăng giá bán lẻ của mình. Loại cà phê Arabica được đánh giá cao vì hương vị nhẹ.

Thị trường cà phê đầu năm 2015 đã bước vào một chu kỳ tăng mới. Các nhà đầu tư cũng đang nhấn mạnh rằng nếu lượng mưa ở các khu vực trồng cà phê của Brazil ở mức thấp một lần nữa, thì thị trường có thể tăng trở lại trên mức 2 USD/pound.

Chốt phiên ngày hôm qua (07/01), giá cà phê Arabica giao tháng 3/2015 đã kết thúc tăng 0,1% lên mức 1.7505 USD/pound trên sàn giao dịch kỳ hạn ICE Futures US.

Trong khi, giá cà phê Robusta giao tháng 3/2015 tăng 18 USD, tương đương tăng 0,9% lên mức 1.970 USD/tấn.

Harish Sundaresh, chiến lược gia hàng hóa tại Loomis, Sayles & Co, một nhà cố vấn đầu tư, người sở hữu tài sản trị giá 223 tỷ USD cho biết: “Chúng tôi đang nhận được nhiều báo cáo về tình trạng khan hiếm nước trên cả nước mỗi ngày”. Ông Sundaresh cũng cho biết, sức mua cà phê vào cuối năm ngoái đã tăng mạnh bởi giá giảm trở lại dưới 2 USD/pound.

Ông cho biết: “Tôi nghĩ rằng có vẻ như năm 2015 là năm mà giá cà phê tiếp tục tăng từ 40% đến 50% trong giá cả và có thể dễ dàng phá vỡ ngưỡng 3 USD/pound, mức được dự báo vào cuối tháng 5/2011”.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021