Published On: Tue, Sep 2nd, 2014

Giá cà phê chạm mức cao nhất trong 1 tháng qua do nguồn cung thắt chặt

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn trên sàn giao dịch ICE đã tăng gần 4% lên mức cao nhất một tháng qua vào ngày hôm nay (02/09), nguyên nhân là do triển vọng nguồn cung bị thắt chặt.

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 12 tăng 7,20 cent, tương đương tăng 3,6% lên mức 2.0840 USD/pound vào lúc 11:54 GMT, trước đó giá đã chạm mức cao nhất trong một tháng qua ở mức 2.0880 USD/pound.

Thị trường cà phê đã được hỗ trợ bởi mối lo ngại rằng thời tiết khô hạn ở Brazil sẽ làm giảm năng suất sản xuất của cả năm nay và năm 2015, có khả năng dẫn đến nguồn cung bị thắt chặt hơn.

“Tôi nghĩ rằng thị trường đang giao dịch theo diễn biến của thời tiết và triển vọng mùa màng của năm 2015”, một nhà phân tích người châu Âu cho biết.

Các đại lý cho biết phần lớn các nhà rang xay vẫn chưa cảm nhận được áp lực về sự khan hiếm trong nguồn cung ngay lập tức, bởi hiện nay Brazil vẫn duy trì xuất khẩu và nguồn dự trữ phong phú ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản.

Brazil đã xuất khẩu 2,69 triệu bao cà phê trong tháng 8/2014, tăng từ mức 2,40 triệu bao trong cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu của Bộ Thương mại phát hành hôm thứ 2 (01/09).

Một nhà phân tích người châu Âu cho biết, nếu giá cà phê giảm xuống thì khi đó các nhà rang xay sẽ xuất hiện và mua tích cực hơn.

Giá  cà phê Robusta giao kỳ hạn tháng 11 trên sàn giao dịch Liffe đã tăng trong ngày thứ 2 (01/09), tăng 7 USD, tương đương tăng 0,3% lên mức 2.088 USD/tấn.

Các đại lý cho biết tình hình nguồn cung cà phê Robusta đang dồi dào trước vụ thu hoạch tại Việt Nam, nước trồng và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, hứa hẹn một vụ mùa bội thu trong niên vụ 2013-2014 và 2014-2015.

Indonesia đã tiến hành xuất khẩu, tuy nhiên, kim ngạch lại giảm mạnh.

Sản lượng cà phê Robusta xuất khẩu từ khu vực phát triển chính của Indonesia ở Sumatra giảm 32% xuống mức 21.986,28 tấn trong tháng 8 so với một năm trước đó, số liệu của chính phủ nước này cho biết vào hôm thứ 2. Nguyên nhân là do một vụ mùa bội thu ở Việt Nam đã chiếm lĩnh thị trường xuất khẩu cà phê Robusta. Tuy nhiên, một nhà phân tích cho biết, doanh số bán hàng ở Việt Nam sẽ nhanh chóng dịu đi khi giá cà phê toàn cầu giảm xuống dưới 2.000 USD/tấn.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021