Published On: Sat, Feb 7th, 2015

Giá cà phê gia tăng do tình hình khô hạn tại Brazil ngày càng lan rộng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà kinh doanh và các nhà phân tích đang theo dõi dự báo thời tiết cho khu vực phát triển cà phê chính của Brazil để ước tính xem lượng mưa có đủ để vượt qua mối lo ngại rằng một đợt khô tương tự năm 2014 lại xảy ra tác động tiêu cực tới tình hình sản xuất của niên vụ 2015.

Năm ngoái, một đợt hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua đã xảy ra đối với các diện tích cà phê Arabica ở Brazil, nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới. Arabica là loại cà phê được đánh giá cao cho hương vị nhẹ nhàng.

Trong những tuần gần đây, giá cà phê Arabica đã được ổn định do các triển vọng thời tiết đã thay đổi. Trong đó, giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 3/2015, đã tiến gần đến mức thấp nhất trong một năm qua tại mức 1.5840 USD/pound trong phiên giao dịch hôm thứ 3 (03/02) nhưng đã phục hồi ngay vào ngày cuối tuần (06/02) tại mức 1.6685 USD/pound, tăng 3,1% trong tuần.

Theo như dự báo tuần trước cho hay sự trở lại của một lượng mưa lớn có thể làm phục hồi các diện tích cà phê, nhưng triển vọng mới nhất cho biết thời tiết khô có thể trở lại vào tuần tới.

Giá cà phê gia tăng do tình hình khô hạn tại Brazil ngày càng lan rộng

Giá cà phê gia tăng do tình hình khô hạn tại Brazil ngày càng lan rộng

Chris Narayanan, trưởng nhóm nghiên cứu hàng hoá nông nghiệp tại Société Générale tại New York cho biết: “Chúng ta đã nhận thấy giai đoạn đầy biến động này kể từ giữa tháng 12. Nhưng hiện tại vẫn còn rất nhiều tranh cãi về tình hình khô ở Brazil liệu có thực sự nghiêm trọng như nó đã từng xảy ra trong năm 2014, và liệu có đủ mưa để đảo ngược hoặc ngăn chặn những thiệt hại trước khi thu hoạch”.

“Một số tổn thất có thể xuất hiện sớm” theo phó chủ tịch của Price Futures Group, ông Jack Scoville cho biết trong một ghi chú, trong đó bao gồm cả tình hình khô hạn đang tấn công 2 quốc gia phát triển khác như Việt Nam và Indonesia. Cả hai quốc gia này chủ yếu là sản xuất cà phê Robusta, loại cà phê có vị đắng mà có thể thay thế một phần cho cà phê Arabica trong một số hỗn hợp.

Đối với các mặt hàng khác, giá đường thô cũng mở rộng đà tăng trong ngày cuối tuần vừa qua. Các tin tức về sự bất lợi của điều kiện thời tiết đã đẩy giá đường thô kỳ hạn giao dịch trên sàn ICE Futures US phục hồi từ mức thấp nhất trong 1 tháng qua tại mức 14,22 cent/pound được giao dịch hôm thứ 2. Trong ngày hôm qua (06/07), hợp đồng tháng 3 kết thúc tăng 0,7% lên mức 14,51 cent/pound.

Bên cạnh đó, giá ca cao giao tháng 3/2015 cũng tăng trong phiên thứ tư liên tiếp, tăng 3% trong tuần tại mức 2.775 USD/tấn. Giá ca cao đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong năm vào hôm thứ 2 do người mua lo lắng về ảnh hưởng của thời tiết khô hạn trên tại Ghana.

Trong khi đó, giá nước cam giao kỳ hạn tháng 3/2015 lại giảm 0,9% xuống mức 1.3630 USD/pound.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021