Published On: Sun, Apr 27th, 2014

Giá cà phê giảm do chốt lời, cacao cũng giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cà phê arabica kỳ hạn trên sàn ICE giảm 8 cent/lb trong hôm 25/4 do các nhà đầu tư chốt lời vào cuối tuần tăng giá thứ 5 liên tiếp mà đã làm giá tăng lên đỉnh 26 tháng do ước tính sản lượng giảm tại Brazil bởi hạn hán.

>> Xem chi tiết: Giá cà phê trực tuyến

Cacao kỳ hạn trên sàn ICE giảm và có tuần giảm giá mạnh nhất kể từ tháng 1.

Hợp đồng cà phê arabica kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE giảm gần 5% do việc ồ ạt bán ra đã làm thiệt hại vào cuối phiên giao dịch và chốt phiên giảm 7,8 cent hay 3,6% xuống 2,07 USD/lb.

Tuần này hợp đồng giao tháng thứ hai tăng lên 2,19 USD/lb, cao nhất đối với hợp đồng này kể từ tháng 2/2012 và tăng hơn 80% tính từ đầu năm tới nay.

Sterling Smith, một nhà phân tích kỳ hạn tại Citigroup, Chicago người hôm thứ năm đã giảm 7% ước tính sản lượng niên vụ 2014/15 cho biết giá thoái lui do chốt lời sau khi tăng cao. Thị trường đang bán ra mạnh trong dự trữ của Brazil, giúp gây áp lực lên giá.

Ngay cả với sự sụt giá trong hôm thứ sáu, cà phê vẫn có tuần tăng 1,4% sau một loạt các phiên biến động do các thương nhân giảm triển vọng sản lượng của Brazil bởi thiệt hại hạn hán, nâng triển vọng thâm hụt đáng kể trên thế giới trong niên vụ 2014/15.

Cà phê robusta kỳ hạn tháng 7 trên sàn Liffe đóng cửa giảm 16 USD hay 0,7% xuống 2.150 USD/tấn, theo hướng biến động giá của arabica.

Cacao kỳ hạn giảm do thời tiết tại Tây Phi, khu vực trồng cà phê quan trọng của thế giới đã thuận lợi để sản xuất.

Giá cacao kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE đóng cửa giảm 26 USD hay 0,9% xuống 2.953 USD/tấn và đóng cửa tuần tăng 2,2%.

Hợp đồng kỳ hạn tháng 7 trên sàn Liffe giảm 15 pound hay 0,8% chốt phiên tại 1.848 pound/tấn.

Nguồn: Vinanet/ Reuters

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021