Published On: Tue, Jul 28th, 2015

Giá cà phê thế giới giảm xuống mức thấp nhất từ tháng 1/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê toàn cầu đang dao động quanh mức thấp nhất kể từ tháng 1/2014 do nguồn cung cấp dồi dào từ Brazil – quốc gia trồng và xuất khẩu cà phê số 1 thế giới.

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 9/2015 giảm 1,5% xuống mức 1,2040 USD/tấn trên sàn giao dịch ICE Futures US, mức thấp nhất kể từ ngày 30/01/2014. Trước khi tăng nhẹ vào hôm thứ 6 tuần trước giá đã liên tục giảm trong 7 phiên giao dịch liên tiếp.

Nguyên nhân khiến 4,5 tỷ USD thâm hụt trong thị trường cà phê kể từ tháng 1/2014 là sự suy yếu của đồng real của Brazil và nguồn cung dồi dào trên thị trường thế giới. Brazil là nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới và sự phát triển đó có tác động quá lớn về giá cả thị trường.

Sau khi nhận được một trận mưa dồi dào vào cuối tuần qua, các nhà dự báo cho biết khu vực trung tâm phía nam của Brazils, nơi đóng góp phần lớn sản lượng cà phê của cả nước, sẽ có một tuần hoặc nhiều hơn với thời tiết nắng ráo, điều này sẽ cho phép người lao động tiếp tục công việc của thu hoạch vào giữa năm. Những hạt cà phê tươi được dự kiến ​​sẽ bắt đầu được tung ra thị trường toàn cầu sớm, có thể tiếp tục làm tăng nguồn cung cấp trong một thị trường đang dư cung.

Giá cà phê, giá cà phê hạt hôm nay

“Nguồn cung cấp cà phê toàn cầu sẽ rất là dồi dào trong ngắn hạn”, theo ông Boyd Cruel, chuyên gia phân tích cao cấp tại trung tâm môi giới Vision Financial Markets tại Chicago cho biết.

Các nhà đầu cơ đang đang kỳ vọng về sự suy giảm nhiều hơn là tăng, đối với giá cà phê toàn cầu, theo số liệu phát hành thứ 6 của Commodity Futures Trading Commission ở Mỹ cho biết.

Sự sụt giảm mạnh trong giá trị tiền tệ của Brazil, cũng là một nguyên nhân tác động mạnh mẽ đến thị trường cà phê và đường, 2 mặt hàng được xuất khẩu hàng đầu tại Brazil. Đồng tiền tệ của Brazil đã giảm hơn 20% so với đồng USD trong năm nay trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và tài chính, và gần đây nó lại tiếp tục đây được giao dịch ở mức thấp nhất kể từ năm 2003. Điều này đã đè nặng lên giá cà phê vì nó thúc đẩy nguồn cung toàn cầu gia tăng, do các nhà sản xuất đẩy sản phẩm của mình vào thị trường nước ngoài để nắm bắt lợi nhuận tốt hơn về tỷ giá hối đoái.

Trong thị trường hàng hóa nông sản khác, giá ca cao đã tăng 0,4% lên mức 3.193 USD/tấn, giá nước cam cô đặc đông lạnh đã tăng 0,1% lên mức 1.2315 USD/pound và đường kỳ hạn duy trì ổ định tại 11,24 cent/pound. Giá bông giảm 1,3% xuống mức 63,80 cent/pound.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021