Published On: Fri, Jul 31st, 2015

Giá cà phê toàn cầu gia tăng do tình hình thời tiết El Nino xuất hiện

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê đã tăng mạnh trong ngày hôm qua (30/07) do các nhà kinh doanh lo ngại rằng tình hình thời tiết khô hạn ở một số vùng trồng cà phê có thể dẫn đến thiếu hụt nguồn cung.

Việt Nam và Indonesia, là 2 nước trồng cà phê Robusta hàng đầu trên thế giới, một loại cà phê có vị đắng thường được tìm thấy trong hỗn hợp cà phê và cà phê hòa tan, cảnh báo rằng tình hình khô hạn gây ra bởi hiện tượng El Nino đang đe dọa tới nền sản xuất của các quốc gia này.

Hợp đồng cà phê Robusta giao kỳ hạn tháng 7/2015 đang được giao dịch ở mức cao tại London, và một số nhà đầu tư kỳ vọng giá cao hơn cũng kéo theo sự gia tăng của cà phê Arabica, theo các nhà môi giới cho biết.

Giá cà phê toàn cầu gia tăng do tình hình thời tiết El Nino xuất hiện

Giá cà phê toàn cầu gia tăng do tình hình thời tiết El Nino xuất hiện

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 9/2015 đã tăng 2,4% lên mức 1.251 USD/pound trên sàn giao dịch kỳ hạn ICE của Mỹ.

Hector Galvan nhà môi giới cấp cao tại RJ O’Brien Futures ở Chicago cho biết: “Mặc dù Arabica và Robusta là 2 loại cà phê khác nhau, nên khi có sự sụt giảm trong một thị trường, bạn sẽ thấy một chu kỳ gia tăng trong thị trường còn lại”.

Đối với các mặt hàng nông sản khác, giá đường thô giao kỳ hạn tháng 10 tăng 0,2% lên mức 11,48 cent/pound, trong khi giá bông giao kỳ hạn tháng 12 đã giảm 0,3% xuống mức 63,72 cent/pound. Giá ca cao giao tháng 9 tăng 0,1% lên mức 3.220 USD/tấn và nước cam cô đặc giao tháng 9/2015 tăng 0,6% lên mức 1.235 USD/pound.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021