Published On: Thu, Aug 28th, 2014

Giá cà phê toàn cầu leo lên mức cao nhất trong 3 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng qua vào ngày 27/08 do tình hình thời tiết khô hạn ở Trung Mỹ làm khơi lại những lo ngại về nguồn cung cà phê toàn cầu trở nên bị thắt chặt hơn trong năm nay.

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 12 tăng 0,4% lên mức 1.9815 USD/pound, chốt phiên giao dịch ngày 27/08 ở mức cao nhất kể từ ngày 07/05 trên sàn giao dịch ICE. Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 9, kết thúc hợp đồng giảm 0,4% xuống mức 1.9240 USD/pound.

Tình hình hạn hán đã ảnh hưởng nặng nề tới Trung Mỹ, khiến chính phủ Guatemala tuyên bố một tình trạng báo động trong tuần này. Trong khi khu vực này lại là nơi cung cấp khoảng 10% sản lượng cà phê trên thế giới, thời tiết khô đang trở thành mối lo ngại sâu sắc của thị trường cà phê toàn cầu sau sự tấn công của một đợt hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua tới vụ thu hoạch của Brazil.

Giá cà phê Arabica đã tăng khoảng 80% trong năm nay, ghi nhận mức độ giao dịch tích cực nhất trong các loại hàng hóa. Các đà tăng giá đó đã khiến các nhà rang xay như Starbucks, Folgers-maker J.M.Smucker Co và Maxwell House-maker Kraft Foods Group Inc đã phải đưa ra những điều chỉnh tăng giá bán lẻ các sản phẩm sản xuất từ hạt cà phê của mình.

Ngoài ra, người trồng cà phê ở Trung Mỹ đang phải đối mặt với sự thâm hụt sản lượng vì sự bùng nổ của một loại nấm gọi là nấm Roya.

Nils Leporowski, chủ tịch Hiệp hội Cà phê Guatemala, gọi là Anacafe cho biết, sau một chuyến viếng thăm các trang trại cà phê trong nước: “Hạt cà phê không được đầy đặn vì thiếu mưa”.

Thiếu nước tưới đã làm thui chột sự phát triển của hạt cà phê. Thường sau một đợt hạn hán, hạt cà phê vẫn sẽ những dấu hiệu khỏe mạnh, và chuyển sang màu đỏ đậm nhưng lại là các hạt lép.

Hạn hán cũng có thể làm giảm sản lượng thu hoạch trong tương lai vì những thiệt hại gây ra cho cây cà phê. Tại Brazil, nước sản xuất cà phê hàng đầu thế giới, người nông dân dự báo sẽ sản xuất ra ít hơn 50 triệu bao cà trong năm nay và trong năm 2015. Mỗi bao cà phê nặng 132 £ hay 60kg.

 Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021