Published On: Thu, Jul 23rd, 2015

Giá cà phê toàn cầu tăng trong bối cảnh xuất khẩu suy giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường cà phê thế giới tăng nhẹ do sự phục hồi của giá cà phê Robusta theo một báo cáo mới của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) đã cho biết.

Việc giá cà phê gia tăng sẽ giảm bớt gánh nặng cho Uganda, vì nước này có thể tận dụng được vị trí cũng như lợi thế về sản xuất cà phê Robusta trong bối cảnh đồng đô la Mỹ leo thang.

Báo cáo của ICO cho thấy sản lượng cà phê được xuất khẩu ra thị trường toàn cầu trong tháng 6/2015 đang suy yếu do kim ngạch xuất khẩu giảm từ Brazil, nước trồng và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới.

“Nền sản xuất của Brazil suy giảm đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá cả, dự kiến sản lượng thu hoạch của niên vụ 2015/16 ​​sẽ được đưa ra thị trường trong tương lai gần”, ICO cho biết.

Chỉ số giá hàng ngày của ICO dao động từ mức cao 127,83 cent xuống mức thấp 122,05 cent trong suốt tháng 6, với trung bình hàng tháng trong tháng 6 đạt trên 124,97 cent, tăng 1,2% so với tháng 5.

Nguồn cung hạn chế

Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam ước tính thấp hơn đáng kể so với tháng 5 năm ngoái, xuống còn 40,4% với 1,5 triệu bao cà phê 60 kg.

“Rất khó khăn vào thời điểm này để nói nếu khối lượng cà phê xuất khẩu giảm là do giảm sản xuất hoặc do dự trữ, nhưng điều này sẽ trở nên rõ ràng hơn vào cuối niên vụ cà phê này”, theo một báo cáo của ICO cho biết.

Giá trên thị trường toàn cầu đã thu hẹp trong tháng 6 tới 2,8 xuống mức 55,61 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 1/2014.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021