Published On: Thu, Feb 20th, 2014

Tổng hợp thị trường và giá cà phê ngày 20/2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Giá cà phê ) – Sáng nay ngày 20/02/2014 giá cà phê nhân xô các tỉnh Tây Nguyên tăng từ 1.200VND đến 1.500VND/kg so với hôm qua và đứng ở mức 37.200 đến 37.600VND/kg.

Thị trường cà phê London tối hôm qua đóng cửa tăng 82 USD/tấn và đóng cửa ở mức 1.957USD/tấn cơ sở giá tháng 05/2014.

Do giá London tăng mạnh 2 phiên gần đây nên giá mua hàng xô từ nông dân của các đại lý, nhà cung ứng chênh lệch nhau 300-500VND/kg.

Giá cà phê thị trường trong nước hôm nay tăng mạnh so với hôm qua và điều này làm cho bà con nông dân cũng như những đại lý trữ hàng rất phấn khởi. Sức bán sáng nay có phần tăng hơn hôm qua nhưng phía bên mua hàng đang chần chừ và chưa có nhiều tín hiệu mua hàng từ các công ty xuất khẩu hay các thương nhân nước ngoài.

Giá cà phê G2, 5% đen bể đóng bao đay giao tại các kho tại khu vực TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai hôm nay giao dịch ở mức 38.400 đến 38.800VND/kg.

Mức giá trừ lùi các nhà xuất khẩu chào đối với cà phê loại G2, 5% đen bể hôm nay rẻ hơn so với hôm qua ở mức  -50 đến -70 USD/tấn cơ sở giá tháng 05/2014.

Giá cà phê Robusta giao dịch tại London:

Giá cà phê Robusta giao dịch tại London:

Giá cà phê tại London ngày 20/2/2014

Trên sàn Liffe, giá cà phê Robusta tiếp nối đà tăng lên phiên thứ ba và là phiên tăng thứ bảy trong tám phiên liên tiếp hiện đang giao dịch. Kỳ hạn giao tháng 3 tăng thêm 101 USD, tương đương tăng 5,1 %, lên 1.982 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 tăng thêm 82 USD, tương đương tăng 4,19 %, lên 1.875 USD/tấn, các mức tăng rất mạnh. Khối lượng giao dịch trong phiên trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo thu hẹp khoảng cách.

Giá cà phê Arabica giao dịch tại New York:

gia ca phe Arabica tai My

Giá cà phê tại New York ngày 20/2/2014

Trên sàn ICE, giá cà phê Arabica cũng tiếp nối đà tăng tương tự. Kỳ hạn giao tháng 3 tăng thêm 19,1 cent, tức tăng 12,51 %, lên 171,75 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 tăng thêm 17,75 cent, tức tăng 11,46 %, lên 172,6 cent/lb, các mức tăng cực mạnh. Khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức rất cao.

Giá cà phê thế giới tăng mạnh phiên thứ hai trên các sàn giao dịch do tin tức thời tiết khô hạn tại các bang trồng cà phê chính của Brazil tiếp tục làm nóng thị trường, trong khi Brazil đến tháng Tư mới chính thức vào mùa mưa. Do đó, sự thiệt hại cho đến nay chưa thể lường hết được nhưng đã có con số được đưa ra là khoảng 30% ở Minas Gerais, bang trồng cà phê Arabica.

Giá tăng còn do giới đầu cơ đổ xô vào tham gia với khối lượng khủng. Ghi nhận cho thấy khối lượng giao dịch đạt 66.763 lô, tương đương 18.927.015 bao cà phê trong một ngày, cao gấp ba lần những ngày giao dịch trung bình. Giá đã tăng tới 56 % kể từ đầu năm nay.

Sterling Smith, chuyên gia hàng hóa tương lai của Citigroup Inc tại Chicago, cho rằng chưa có bài học nào dành cho tình huống này nên thị trường đã gây ra sự biến động cực đoan.

Giá cà phê Robusta không chỉ bị lôi cuốn theo đà tăng của New York mà còn có thông tin hỗ trợ. Indonesia, nhà sản xuất Robusta lớn thứ ba thế giới vừa cho biết đảo quốc này sẽ cắt giảm 17 % lượng cà phê xuất khẩu để phục vụ cho tiêu thụ nội địa gia tăng kỷ lục nhân mùa World Cup và bầu cử Tổng thống trong năm nay.

Giá cà phê Arabica giao dịch tại sàn SaoPaulo:

Giá cà phê Arabica giao dịch tại Sao Paulo

Giá cà phê tại Sao Paulo ngày 20/2/2014

Giá cà phê arabica tăng 50% từ đầu năm đến nay, một thay đổi lớn từ xu hướng giảm dài hạn mà kéo dài trong hai năm qua, thúc đẩy bởi nguồn cung toàn cầu lớn, chủ yếu từ Brazil.

Tình trạng thời tiết khô tại Brazil đã tiếp tục đến mức nhiều người tin tưởng sản lượng của Brazil sẽ bị giảm mạnh, khả năng dẫn đến thâm hụt toàn cầu trong niên vụ này.

Nick Gentile, đối tác của công ty tư vấn giao dịch hàng hóa Atlantic Capital Advisors, chỉ ra đột phá tăng giá gần đây “bạn có cả yếu tố cơ bản và kỹ thuật đằng sau điều này”.

Nhà dự báo Somar tại Brazil cho biết mưa nhẹ sẽ tiếp tục sau ba ngày mưa rào gần đây đợt hạn hán kéo dài, mặc dù lượng mưa sẽ giảm tại một số khu vực.

>> Xem thêm: Giá cà phê thế giới ngày 20/2/2014

 

Khôi Nguyên

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021