Published On: Fri, Aug 8th, 2014

Giá dầu bật tăng do khủng hoảng Iraq trầm trọng hơn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chiến sự tại Iraq diễn biến ngày một xấu, dấy lên lo ngại về nguồn cung dầu toàn cầu.

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 9 tăng 0,4% lên 97,34 USD/thùng trên sàn Nymex trong khi giá dầu Brent tăng 0,8% lên 105,44 USD/thùng trên sàn ICE.

Ngày 7/8, các phiến quân Hồi giáo Sunni tự xưng là Nhà nước Hồi giáo (IS) đã chiếm giữ thị trấn Cơ đốc giáo lớn nhất Iraq cùng các khu vực lân cận, khiến hàng chục nghìn người dân phải sơ tán về khu tự trị của người Kurd.

Kurd là một trong những khu vực sản xuất dầu lớn của Iraq với công suất 200.000 thùng/ngày, thậm chí có thể lên tới 1 triệu thùng/ngày, theo báo cáo tháng 7 của công ty nghiên cứu Bernstein.

Giá dầu bật tăng do khủng hoảng Iraq trầm trọng hơn

Giá dầu bật tăng do khủng hoảng Iraq trầm trọng hơn

Hiện tại, tình hình chiến sự tại Iraq đang đe dọa nghiêm trọng tới hoạt động sản xuất tại khu vực này. Công ty dầu khí Chevron đã phải cắt giảm số lượng nhân viên làm việc tại khu vực Kurd trong khi hãng tin Reuters cho biết, Exxon Mobil cũng đã sơ tán công nhân ra khỏi khu vực sản xuất dầu.

Chính phủ Mỹ cho biết, nước này sẽ hỗ trợ khẩn cấp cho Iraq, thậm chí quân đội Mỹ cũng sẽ xem xét khả năng sử dụng biện pháp không kích.

Ngoài ra, giá xăng RBOB giao tháng 9 cũng tăn g1,2% lên 2,77 USD/gallon và giá dầu diesel giao tháng 9 tăng 0,7% lên 2,90 USD/gallon.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021