Published On: Fri, Aug 29th, 2014

Giá dầu Brent giảm bất chấp căng thẳng Ukraine leo thang

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu Mỹ phiên giao dịch 28/8 tăng trước số liệu tích cực về kinh tế, trong khi giá dầu Brent giảm bất chấp căng thẳng Ukraine gia tăng.

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 10 trên sàn Nymex tăng 67 cent lên 94,55 USD/thùng, cao nhất 6 phiên vừa qua, trong khi đó, giá dầu Brent tháng 10 trên sàn ICE giảm 26 cent (-0,3%) xuống 102,46 USD/thùng.

Bộ Thương mại Mỹ hôm 28/8 công bố GDP hàng năm điều chỉnh theo mùa của Mỹ tăng 4,2% trong quý II, trong khi ước tính của các nhà kinh tế là 3,8%. Tăng trưởng kinh tế tốt hơn có thể làm tăng nhu cầu sản phẩm xăng dầu tại Mỹ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, hôm 28/8 Ukraine đã cáo buộc Nga xâm phạm lãnh thổ nước này. NATO hôm 28/8 cho biết, hơn 1.000 lính Nga đang được triển khai bên trong lãnh thổ Ukraine, càng làm gia tăng sự hiện diện của quân đội Moscow tại Ukraine. Mỹ cho rằng Nga đang chỉ đạo lực lực ly khai Ukraine tiến hành phản công, trong khi Pháp và Đức cảnh báo Tổng thống Vladimir Putin về việc sẽ áp dụng thêm đòn trừng phạt.

Giá dầu Brent giảm bất chấp căng thẳng Ukraine leo thang

Giá dầu Brent giảm bất chấp căng thẳng Ukraine leo thang

Mỹ và EU đã áp đặt một số lệnh trừng phạt đối với Nga, nhưng đến nay dường như xuất khẩu của Nga vẫn chưa bị ảnh hưởng. Nga hiện là nước xuất khẩu dầu thô lớn thứ 2 thế giới.

Bất ổn địa chính trị thường khiến giá dầu tăng do lo ngại gián đoạn nguồn cung. Tuy nhiên, trong khi một số nhà quan sát thị trường lo ngại rằng các lệnh trừng phạt bổ sung có thể ảnh hưởng đến nguồn cung, những người tham gia thị trường dầu lại cho biết, các lệnh trừng phạt bổ sung cũng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu và làm chậm lại tăng trưởng kinh tế châu Âu.

Giá xăng RBOB giao tháng 9 tăng 0,68 cent (+0,3%) lên 2.7527 USD/gallon. Trong khi đó, giá dầu diesel giao tháng 9 giảm 1,15 cent (-0,4%) xuống 2,8490 USD/gallon.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021