Published On: Tue, Jan 6th, 2015

Giá dầu còn có khả năng giảm tiếp trong vài tuần tới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tình hình khủng hoảng tại Hy Lạp, Fed sớm tăng lãi suất khiến nhu cầu đầu tư vào dầu mỏ trở nên mờ nhạt.

Tình trạng bán tháo tăng mạnh trong phiên 5/1 đã khiến giá dầu WTI giảm xuống 49,92 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 4/2009. Giá dầu thô Brent giao sau quanh mốc 53 USD/thùng, giảm 3USD sau khi tuột xuống 52,66USD, đáy thấp nhất kể từ tháng 5/2009. So với tháng 6/2014, dầu mất gần 55% giá trị.

Theo nhận định của các nhà phân tích, chỉ số USD đang giữ ở mức cao gần 9 năm so với rổ tiền tệ trước khả năng Fed sẽ sớm nâng lãi suất, trong khi Hy Lạp rất có thể sẽ phải rời euzone đã khiến nhu cầu đầu tư vào dầu mỏ và các tài sản khác trở nên mờ nhạt.

Liên quan đến nguồn cung, các nhà phân tích tại ngân hàng Commerzbank cho biết, hai nước sản xuất dầu lớn là Nga và Iraq đã gia tăng sản lượng và xuất khẩu dầu lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Giá dầu còn có khả năng giảm tiếp trong vài tuần tới

Giá dầu còn có khả năng giảm tiếp trong vài tuần tới

“Mặc dù xu hướng tiêu cực trên thị trường dầu sẽ kéo dài trong ngắn hạn, chúng tôi cho rằng giá dầu hiện tại là quá thấp và kỳ vọng giá nhiên liệu này sẽ sớm ổn định”, các chuyên gia cho biết.

Theo các chuyên gia, thị trường dầu mỏ năm nay đang phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn, trong đó có nguồn cung dồi dào từ Nga và Iraq. Ngoài ra, nguồn cung dồi dào, nhất là tại Mỹ, và tăng trưởng nhu cầu yếu ớt đã khiến giá dầu liên tục tuột dốc những tháng qua.

Trước tình trạng giá dầu liên tục giảm, một số nhà sản xuất dầu Mỹ đã giảm chi tiêu trong năm 2015 nhưng có thể phải mất nhiều tháng trước khi tăng trưởng nguồn cung chậm lại đủ để giảm dư cung toàn cầu.

Thông tin từ Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ cho thấy, sản lượng trong tuần kết thúc ngày 12/12 lên tới 9,14 triệu thùng/ngày – cao nhất kể từ khi cơ quan này bắt đầu thống kê vào tháng 1/1983. Sản lượng trung bình năm 2015 được dự báo sẽ ở mức bình quân 9,32 triệu thùng.

Theo dự báo của một số chuyên gia, giá dầu có thể sẽ tiếp tục giảm trong vài tuần tới và sẽ ảnh hưởng lớn tới môi trường đầu tư tại Mỹ. Mặc dù về cơ bản, đà lao dốc của giá dầu đang thúc đẩy chi tiêu hộ gia đình nhưng lại hạn chế đầu tư của doanh nghiệp vào thiết bị.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021