Published On: Tue, Mar 1st, 2016

Giá dầu dao động khi sản xuất Trung Quốc đình trệ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu thô thứ 3 (1/3) giảm do khủng hoảng trong sản xuất Trung Quốc lấn át cả tác động từ giảm sản lượng của Mỹ và OPEC cộng với nhu cầu tiêu thụ dầu tăng.

Hợp đồng dầu thô kỳ hạn của Mỹ West Texas Intermediate (WTI) CLc1 được giao dịch với giá 33,63 USD/thùng tại phiên giao dịch lúc 01:22 GMT, giảm 12 cent so với phiên giao dịch trước đó. Nhưng vẫn cao hơn 30 cent so với giá ngày 11/2, thời điểm giá dầu trong hợp đồng này đạt mức thấp kỉ lục 26 USD/thùng – mức giá chưa từng có kể từ năm 2003 trở lại đây.

Mặc dù hợp đồng tương lai dầu Brent chuẩn quốc tế (LCOc1) giảm 17 cent tại mức 36,40 USD/thùng nhưng vẫn cao hơn 20 cent so với giá ngày 11/2.

Các thương nhân cho rằng dữ liệu kinh tế yếu kém từ Trung Quốc đã làm giá dầu giảm xuống.

Sản xuất Trung Quốc tháng 2 giảm mạnh hơn dự kiến với chỉ số quản lý thu mua chính thức là 49 điểm, giảm từ 49,4 điểm trong tháng 1 và dưới mốc 50 điểm ngăn cách giữa tăng trưởng và thu hẹp hàng tháng. Trước đó các nhà phân tích được khảo sát bởi Reuters đã dự kiến PMI là 49,3 điểm.

Mặc dù vậy, các nhà phân tích nói rằng đã có sự thay đổi cơ bản trong cung và cầu dầu khiến thị trường khởi sắc trở lại, nhất là cầu dầu tăng mạnh và việc cắt giảm sản lượng của Mỹ và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

“Tổng tiêu thụ dầu thô Mỹ đã tăng lên 19,4 triệu thùng/ngày trong năm 2015 ( tăng 290 nghìn thùng/ngày so với cùng kì năm trước), đánh dấu tỉ lệ tăng tiêu thụ cao nhất kể từ năm 2008”, ngân hàng Barclays hôm nay cho biết.

Số liệu từ chính phủ Mỹ đưa ra vào hôm thứ 2 cho thấy sản lượng dầu thô đầu ra tháng 12 vừa qua giảm trong tháng thứ 3 liên tiếp 43000 thùng/ngày xuống còn 9,26 triệu thùng/ngày, mức thấp nhất trong 1 năm trở lại, mặc dù sản lượng dầu thô trung bình năm 2015 9,43 triệu thùng/ngày vẫn cao hơn 720 nghìn thùng/ngày so với năm 2014.

Theo một khảo sát tiến hành bởi Reuters dựa trên dữ liệu giao hàng và thông tin lấy từ các công ty dầu mỏ, OPEC, cũng như các chuyên gia tư vấn, nguồn cung từ phía OPEC cũng đã giảm. Từ tháng 1 đến tháng 2/2016 sản lượng dầu giảm 280 nghìn thùng/ngày xuống còn 32,27 triệu thùng/ngày.

“Quan hệ giữa Ả rập Xê-út và Nga, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới vốn đang bất hòa trong cuộc xung đột với Syria, khó có khả năng bớt căng thẳng”, Singapore Exchange (SGX) hôm nay cho biết trong một báo cáo hàng tháng.

“Hóa ra cuộc họp đóng băng sản lượng chỉ nhằm đạt được sự đồng thuận từ phía Iraq và Iran. Đóng băng sản lượng không đồng nghĩa với cắt giảm sản lượng”, SGX thêm vào.

Nguồn Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021