Published On: Thu, Aug 21st, 2014

Giá dầu đột ngột tăng do nguồn cung giảm mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Số liệu tồn kho của chính phủ Mỹ cho thấy, nguồn cung dầu thô giảm mạnh do công suất của các nhà máy lọc dầu tăng cao hơn.

Theo số liệu của Ủy ban Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô giảm 4,5 triệu thùng xuống 362,5 triệu thùng trong tuần trước. Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 9 tăng 1,7% lên 96,07 USD/thùng trên sàn Nymex trong khi hợp đồng giao tháng 10 cũng tăng 0,5% lên 93,45 USD/thùng.

Giá dầu Brent tăng 0,7% lên 102,28 USD/thùng trên sàn ICE.

Công suất lọc dầu của các nhà máy tăng 1,8 điểm % lên 93,4%, cao hơn so với dự báo giảm 0,3 điểm % của các chuyên gia.

Hiện tại, dự trữ dầu đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 2. Nguồn cung dầu thường giảm vào mùa hè do nhu cầu tiêu thụ tăng cao nhưng sẽ tăng trở lại vào mùa thu khi các nhà máy lọc dầu ngừng hoạt động để bảo dưỡng máy móc.

Giá dầu đột ngột tăng do nguồn cung giảm mạnh

Giá dầu đột ngột tăng do nguồn cung giảm mạnh

Sau khi đường ống dẫn dầu mới được đưa vào sử dụng, nguồn cung dầu tại Cushing, Okla giảm mạnh, thúc đẩy giá dầu Mỹ tăng trong vài tháng qua. Nhiều chuyên gia băn khoăn, liệu nguồn cung tại Cushing có thể cung cấp đủ dầu cho thị trường giao dịch hay không.

Tuy nhiên, nguồn cung tại Cushing đã tăng trở lại, một phần do nhà máy lọc dầu tại Kansas phải đóng cửa. Theo tin tức từ công ty Genscape – chuyên theo dõi dự trữ dầu tại Cushing, nhà máy lọc dầu tại Kansas đang dần hoạt động trở lại và nguồn cung sẽ tiếp tục giảm trở lại vào cuối tháng này.

Trái với dầu thô, EIA cho biết, dự trữ xăng lại 585.000 thùng lên 213,3 triệu thùng, thấp hơn so với mức giảm dự báo 1,3 triệu thùng. Giá xăng giao tháng 9 tăng 0,6% lên 2,71 USD/gallon.

Trong khi đó, tồn kho dầu đốt nóng và diesel giảm 960.000 thùng xuống 121.5 triệu thùng. Giá dầu diesel giao tháng 9 tăng 0,3% lên 2,83 USD/gallon.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021