Published On: Wed, Sep 3rd, 2014

Giá dầu giảm mạnh do viễn cảnh nhu cầu yếu, USD leo dốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu trên sàn Nymex ghi nhận mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ tháng 11/2012.

Giá dầu phiên giao dịch 2/9 giảm hơn 3 USD/thùng trước số liệu đáng thất vọng về kinh tế Trung Quốc và châu Âu, và USD leo dốc, gây áp lực lên viễn cảnh nhu cầu.

Giá dầu đã giảm trong những tuần gần đây khi nhu cầu yếu của các nhà máy lọc dầu tại châu Âu và châu Á đã buộc người bán phải giảm giá trong khi nguồn cung toàn cầu vẫn dồi dào bất chấp xung đột tại một số khu vực. Nhu cầu được dự đoán sẽ tiếp tục trì trệ trong những tháng tới.

Giá dầu Mỹ tuần trước tăng lần đầu tiên trong 5 tuần khi giới thương nhân đặt cược vào giá dầu giảm trong trường hợp bất ổn tại một số điểm nóng địa chính trị xấu hơn trong kỳ nghỉ cuối tuần.

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 10 trên sàn Nymex giảm 3,08 USD (-3,2%) xuống 92,88 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ 14/1. Giá dầu ghi nhận mức giảm ngày lớn nhất kể từ 7/11/2012. Trong khi đó, giá dầu Brent tháng 10 trên sàn ICE cũng giảm 2,45 USD (-2,4%) xuống 100,34 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ 1/5/2013. Giá dầu Brent ghi nhận mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ 2/1.

Giá dầu giảm mạnh do viễn cảnh nhu cầu yếu, USD leo dốc

Giá dầu giảm mạnh do viễn cảnh nhu cầu yếu, USD leo dốc

Số liệu về sản lượng công nghiệp của Trung Quốc công bố hôm 2/9 cho thấy sự giảm tốc trong tháng 8 và nền kinh tế của nước tiêu thụ dầu thô lớn thứ 2 thế giới này đang bước vào thời kỳ chậm lại lần thứ 2 trong năm nay. Hơn nữa, hôm 2/9, kết quả khảo sát hàng tháng lĩnh vực sản xuất khu vực eurozone cũng cho thấy tăng trưởng chậm lại trong tháng 8.

Hôm thứ Ba, 2/9, Viện Quản lý Nguồn cung cho biết, hoạt động sản xuất của Mỹ bắt ngờ tăng mạnh trong tháng 8 lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2011 và USD lên giá so với các đồng tiền chính. USD mạnh hơn có thể gây áp lực lên giá dầu khi khiến cho sản phẩm định giá bằng USD trở nên đắt hơn đối với người mua sử dụng ngoại tệ.

Mỹ là điểm sáng về nhu cầu toàn cầu trong mùa hè năm nay khi các nhà máy lọc dầu hoạt động với công suất cao bất thường nhằm tận dụng lợi thế giá dầu Mỹ ở mức thấp. Tuy nhiên, các nhà máy lọc dầu sẽ bắt đầu tiến hành bảo dưỡng theo mùa trong tháng này và Ngày Lễ Lao động đã đánh dấu chấm hết cho một mùa mua sắm bận rộn.

Trong khi đó, nguồn cung dầu toàn cầu vẫn dồi dào. Công ty Dầu mỏ Quốc gia Libya hôm 2/9 cho biết, sản lượng của nước này đã tăng lên 700.000 thùng/ngày từ mức 150.000 thùng/ngày hồi cuối tháng 5.

Giá xăng RBOB giao tháng 10 giảm 7,99 cent (-3,1%) xuống 2,543 USD/gallon, thấp nhất kể từ 7/11/2013. Trong khi đó, giá dầu diesel giao tháng 10 giảm 6,34 cent (-2,2%) xuống 2,7967 USD/gallon, thấp nhất từ 31/5/2013.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021