Published On: Fri, Jun 24th, 2016

Giá dầu giảm tới 4% sau khi Anh chính thức rời khỏi châu Âu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu giảm tới 4% tại sàn giao dịch châu Âu, sau khi Anh chính thức rời khỏi liên minh EU và đồng USD tăng mạnh.

Cử tri Anh đã bỏ phiếu ủng hộ Brexit với tỷ lệ 52% ra đi và 48% ở lại.

Điều đó, ngay lập tức đã khiến đồng USD mạnh lên và gây áp lực giảm giá lên “vàng đen”, do dầu thô trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua sử dụng các đồng tiền tệ khác.

Chỉ số Đô la Index, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ lớn, đã tăng 1,97% lên 95,17 điểm sau khi chạm mức cao kỷ lục vào đêm qua tại 96,70 điểm.

Trên sàn giao dịch ICE tại London, giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 8 giảm 2,06 USD hay 4,05%, và giao dịch ở mức 48,85 USD/thùng vào lúc 08:32 GMT, hoặc 4:32 ET.

Kinh tế - Giá dầu - Kinh tế toàn cầu

Hôm thứ 5, giá dầu Brent đã đóng cửa sàn giao dịch London với mức tăng 1,06 USD hay 2,11% lên mức 50,94 USD/thùng trong những giờ cuối cùng của cuộc bầu cử Brexit.

Ở những nơi khác, giá dầu thô giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn giao dịch New York đã tăng 2,00 USD, hay 3,99% và được giao dịch ở mức 48,11 USD/thùng.

Một ngày trước đó, giá dầu thô giao dịch tại New York đã tăng 99 cent, tương đương 2,02%, sau đó đóng cửa ở mức 50,13 USD/thùng.

Mặc dù suy yếu trong ngày giao dịch thứ 6, nhưng giá dầu thô Mỹ giao kỳ hạn vẫn tăng gần 85% kể từ khi rơi xuống mức thấp nhất trong 13 năm qua tại 26,05 USD/thùng vào ngày 11/02 do một sự suy giảm trong sản xuất đá phiến ở Hoa Kỳ thúc đẩy niềm tin tiêu dùng của mặt hàng này. Tuy nhiên, với giá tại mức này đã làm cho chao đảo một số công ty kinh doanh dầu thô, và khiến số lượng giàn khoan có thể bắt đầu tăng lên.

Một tuần trước đó, số lượng giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng tới 9 lên 337 giàn trong tuần kết thúc vào ngày 10/06, ghi nhận tuần tăng thứ 3 liên tiếp.

Việc đạt được đổi mới trong hoạt động khoan dầu của Mỹ đã đồn đoán rằng sản xuất trong nước có thể sẽ nhanh chóng phục hồi trong những tuần tiếp theo, nhấn mạnh lo ngại về một thị trường dư cung.

Trong khi đó, khoảng cách chênh lệch về giá của dầu Brent với dầu thô WTI đang đứng ở mức 74 cent một thùng, so với một khoảng cách 81 cent 1 thùng trong cuối phiên giao dịch ngày thứ 4.

Nguồn: Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021