Published On: Tue, Mar 29th, 2016

Giá dầu giảm trước nhiều lo ngại về khả năng phục hồi của thị trường

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch sáng nay (29/3), giá dầu đã giảm đi do lo ngại thị trường dầu không thể phục hồi thêm nữa khi các nhà phân tích lại dự báo rằng trữ lượng dầu thô Mỹ sẽ tăng đến một con số kỉ lục trong thời gian tới.

Dầu thô Mỹ CLc1 giảm 13 cent, có giá 39,26 USD/thùng vào phiên giao dịch lúc 02:11 GMT, sau khi giảm 7 cent còn 39,39 USD/thùng trong phiên giao dịch trước đó.

Dầu thô Brent LCOc1 giảm 16 cent xuống 40,11 USD/thùng. Trong ngày hôm qua 28/3, dầu Brent chốt phiên hạ 17 cent còn 40,27 USD/thùng.

Giá dầu thô Hoa Kỳ ngày 14/5/2014 gần 102 USD/thùng do số liệu tồn trữ dầu

Vào cuối ngày thứ 2 28/2, Reuters đã tiến hành một cuộc khảo sát sơ bộ với kết quả dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ dự kiến sẽ phá kỉ lục và đạt tới một mức cao mới so với trữ lượng của 7 tuần vừa qua, còn lượng sản phẩm tinh chế tồn kho có thể sẽ giảm xuống.

Cuộc thăm dò với sự tham gia của 8 nhà phân tích được tiến hành trước khi báo cáo hàng tuần từ Viện Dầu khí Mỹ (API) và Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) được đưa ra. Ước tính trung bình cho dự trữ dầu thô tăng 3,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 25/3.

API sẽ phát hành dữ liệu của mình vào 20:30 GMT 29/3, còn EIA sẽ công bố vào 14:30 GMT ngày 30/3.

Trong trung tuần tháng 2/2016, giá của cả hai loại dầu trên đều đã tăng khoảng 50% từ mức thấp kỉ lục trong 12 năm qua nhưng thị trường dầu mỏ, cùng với thị trường hàng hóa trong tuần qua vẫn không mấy khởi sắc.

Với giá dầu tăng mạnh kể từ tháng 1/2016, hầu hết các nhà phân tích đều dự đoán tình trạng giá dầu chạm đáy kéo dài trong 1 năm rưỡi sẽ không còn nữa, nhưng đồng thời cũng cá rằng giá dầu sẽ có chút biến động trong tương lai gần.

Barclays cho biết từ tháng 1 đến tháng 2 dòng tiền thuần vào hàng hóa đã lên tới hơn 20 tỉ USD, đây là khởi đầu mạnh mẽ nhất kể từ năm 2011 và giá cả có thể sẽ giảm 20% đến 25% nếu điều này bị đảo ngược.

Hôm qua Barclays cũng cho biết rằng “Giá dầu có thể sẽ trở lại khoảng giá 30 USD”.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021