Published On: Tue, May 10th, 2016

Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 2 tuần qua do cháy rừng tại Canada đã được kiểm soát

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu thô đang được giao dịch gần mức thấp nhất trong 2 tuần qua do cháy rừng ở Canada đã được kiểm soát, làm giảm lo ngại về việc gián đoạn sản xuất và nguồn cung toàn cầu.

Giá dầu đã giảm 0,6% ở New York. Vụ cháy rừng vừa qua đã cắt giảm khoảng 1 triệu thùng một ngày, tương đương 40% sản lượng của khu vực, dựa trên ước tính của IHS Energy cho biết. Một sự thay đổi trong hướng gió và thời tiết mát trở lại đã phần nào hạn chế thiệt hại cho người sản xuất.

Khi đám cháy ở Alberta được kiểm soát, phần lớn các dự án khai thác dầu cát có thể trở lại mức sản xuất bình thường trong khoảng một tuần tới, Morgan Stanley cho biết.

Giá dầu đã tăng trở lại sau khi sụt giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2003 vào đầu năm nay trong bối cảnh cung vượt quá cầu. Trong khi sản lượng sản xuất ra tại Mỹ cũng đã giảm, thì tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ lại đẩy mạnh cung cấp tới hơn 33 triệu thùng một ngày.

Giá dầu tăng do thời tiết lạnh ở Mỹ và Châu Âu

Giá dầu thô WTI giao kỳ hạn tháng 6 đã giảm 25 cent Mỹ xuống 43,19 USD/thùng trên sàn giao dịch New York và ở mức 43,24 USD/thùng vào lúc 07:28 sáng nay theo giờ Tokyo.

Hợp đồng này đã giảm 1,22 USD và đóng cửa ở mức 43,44 USD/thùng vào hôm thứ 2, đánh dấu mức thấp nhất trong 2 tuần trở lại đây. Tổng khối lượng giao dịch là khoảng 65% dưới mức trung bình 100 ngày qua.

Bên cạnh đó, giá dầu thô Brent giao tháng 7 cũng trượt 1,74 USD để kết thúc phiên tại 43,63 USD/thùng trên sàn giao dịch ICE Futures Europe exchange hôm thứ 2. Trong khi, dầu WTI giao tháng 7 lại đóng cửa cao hơn 40 cent so với dầu Brent.

Tuần qua, Ả-rập Xê-út, nước xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, đã tiến hành thay thế bộ trưởng dầu mỏ Ali al-Naimi và đưa chủ tịch của công ty năng lượng quốc gia Saudi Arabian Oil Co – Khalid Al-Falih lên thay thế.

Phát biểu trong tháng 01/2016 tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, ông Al- Falih chỉ ra rằng Ả-rập Xê-út sẽ có kế hoạch hành động mạnh mẽ để bảo vệ thị phần và kim ngạch xuất khẩu của mình.

Nguồn: Businesstimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021