Published On: Fri, May 13th, 2016

Giá dầu kéo chứng khoán Châu Âu đi xuống

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tiếp nối những ảm đảm từ thị trường chứng khoán Mỹ và Châu Á, chứng khoán Châu Âu cũng mở đầu phiên giao dịch ngày thứ 6 với những con số xấu do ảnh hưởng từ giá dầu.

Trong phiên giao dịch buổi sáng tại Châu Âu, chỉ số EURO Stoxx 50 giảm 0,75%, CAC 40 của Pháp hạ 0,72%, DAX 30 của Đức lùi 0,79%.

Giá dầu ngày thứ 6 cũng xuống thấp hơn sau khi Nga cảnh báo rằng tình trạng dư cung trên toàn thế giới có thể sẽ kéo dài cho tới năm sau.

Cổ phiếu liên quan tới ngành năng lượng đều bị ảnh hưởng. Cụ thể như tập đoàn dầu khí của Pháp Total SA (PA: TOTF) giảm 1,10%, ENI (MI: ENI) SpA của Ý lùi 0,96%, đối thủ Na Uy Statoil ASA cũng không ngoại lệ, giảm 0,41%.

Cổ phiếu ngành tài chính nhìn chung đều đi xuống. Cổ phiếu các ngân hàng của Pháp Societe Generale (PA: Sogn) và BNP Paribas (PA: BNPP) giảm tương ứng 1,06% và 0,89%, trong khi các ngân hàng của Đức Commerzbank (DE: CBKG) cùng với Deutsche Bank (DE: DBKGn) lùi 0.94 % và 1,66% theo thứ tự.

Chứng khoán châu Á mất điểm trước bài phát biểu của chủ tịch Fed

Trong số các ngân hàng cho vay ngoại vi, Intesa Sanpaolo (MI: ISP) cùng Unicredit (MI: CRDi) của Ý giảm lần lượt 1,43% và 1,99%, trong khi cổ phiếu các ngân hàng Tây Ban Nha như Banco Santander (MC: SAN) và BBVA (MC: BBVA) đều giảm với con số 0,79% và 0,75% tương ứng.

Tuy nhiên vẫn có những cổ phiếu theo chiều hướng tăng. Điển hình như cổ phiếu của tập đoàn Bouygues của Pháp (PA:BOUY) vọt lên 3,81% sau khi công ty xác nhận kế hoạch của cả năm và cho biết thua lỗ trong quý đầu tiên đã giảm nhờ cải tiến đơn vị viễn thông của họ.

Tại London, chỉ số FTSE 100 trượt 0,61%, khi cổ phiếu các ngân hàng Anh đồng loạt đi xuống tiếp nối cổ phiếu của các đối tác tại Châu Âu.

Cổ phiếu của Lloyds Banking (LON: LLOY) giảm 0,39% và HSBC Holdings (LON: HSBA) hạ 0,51%, Barclays (LON: BARC) và Ngân hàng Hoàng gia Scotland (LON: RBS) cũng hòa chung vào xu hướng trên với cổ phiếu tụt 1,29% và 1,67% tương ứng.

Trong khi đó ngành khai thác mỏ lại có nhiều tin vui. Cụ thể, cổ phiếu của Glencore (LON: GLEN) nhích lên 0,10%, Fresnillo (LON: fres) tăng 0,73%, còn Randgold (LON: RRS) tiến 0,84%.

Hôm qua, thị thường Anh được một phen hoảng hốt sau khi Ngân hàng Anh cắt giảm dự báo tăng trưởng trong quý II xuống còn 0,3%, thấp hơn so với lần ước tính tăng trưởng 0,5% trước đó.

Còn đối với năm 2016, ngân hàng trung ương nước này cũng giảm dự báo tăng trưởng từ 2,2% xuống còn 2,0%.

Tại Hoa Kỳ, thị trường chứng khoán mở phiên thấp hơn với chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones hạ 0,49%, S & P 500 giảm 0,50%, còn chỉ số Nasdaq 100 lùi 0,57%.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021