Published On: Wed, Mar 9th, 2016

Giá dầu ổn định do sản lượng của Mỹ giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu ổn định do sản lượng của Mỹ giảm nhưng vẫn còn nhiều lo ngại
Trong khi Mỹ đang cắt giảm sản lượng, giá dầu hôm nay chỉ tăng nhẹ do gặp vấn đề với đồng Đô la đang tăng giá và lo ngại về cầu dầu thô vẫn còn ở mức thấp.
Hợp đồng tương lai dầu thô Mỹ CLc1 có giá 36,60 USD/thùng tại phiên giao dịch lúc 04:49 GMT, tăng 10 cent so với lần chốt phiên trước đó và hơn 40% so với mức thấp trong tháng 2/2016.
Hợp đồng tương lai dầu thô Brent LCOc1 có giá 39,41 USD/thùng, tăng 9 cent và cũng cao hơn 40% so với mức thấp kỉ lục trong tháng 1.
Các nhà phân tích cho biết việc cắt giảm sản lượng của Mỹ đã thúc đẩy thị trường nhưng những lo ngại về cầu dầu thô tăng chậm và tình trạng dư thừa đang tiếp diễn trên toàn cầu khiến cho giá dầu thô khó có khả năng lên cao hơn nữa.
“Sản xuất dầu thô của Mỹ đang được cắt giảm. Chúng tôi vẫn tin rằng họ sẽ có nhiều điều chỉnh hơn”, công ty môi giới tại Singapore Phillip Futures cho biết, bổ sung rằng trong điều kiện hiện nay, mức giá 40 USD/thùng và 41 USD/thùng đạt được trong đầu tuần này là đã cao nhất có thể.
Việc tăng giá dầu cũng bị giới hạn bởi đồng Đô la Mỹ tăng giá, đi ngược với xu hướng mất giá của các đồng tiền lớn trên thế giới gần đây, có khả năng sẽ kìm hãm cầu dầu thô khi mà dầu tính bằng Đô la Mỹ trở nên đắt đỏ hơn khi đồng bạc xanh này tăng giá.
Những lo ngại về cầu dầu thô phía Trung Quốc – nơi mà nền kinh tế đang tăng trưởng với tốc độ chậm nhất từ trước tới nay – chững lại cũng góp phần gây khó khăn cho việc nâng giá dầu. Hoạt động thương mại trong tháng 2 của Trung Quốc kém hơn rất nhiều so với những gì các nhà kinh tế dự đoán với xuất khẩu sụt giảm nhiều nhất trong suốt 6 năm trở lại đây.
Mặc dù trong tháng 2 lượng dầu nhập khẩu của Trung Quốc lên tới kỉ lục 8 triệu thùng/ngày, các nhà phân tích dự đoán con số này sẽ giảm xuống khi Bắc Kinh giảm chi nhằm thực hiện chiến lược dự trữ của mình, và doanh số bán xe hơi bắt đầu giảm do suy thoái kinh tế.
Thêm vào đó, thỏa thuận đóng băng sản lượng để ngăn chặn thị trường dầu toàn thế giới dư thừa vượt tiêu thụ mỗi ngày hơn 1 triệu thùng đang dần bị phá vỡ bởi Kuwait, thành viên thuộc OPEC, cho rằng quốc gia này chỉ giới hạn sản lượng nếu tất cả các nhà sản xuất dầu lớn đều tham gia, bao gồm cả Iran – trước đó đã do dự trước thỏa thuận đóng băng sản lượng.
Yếu tố quan trọng trong việc xác định cân bằng thị trường dầu chính là sản lượng của Mỹ. Chính phủ nước này cho rằng sản lượng sẽ giảm từ 9 triệu thùng/ngày như hiện tại xuống mức 8,19 triệu thùng/ngày trong năm 2017.
Dữ liệu cập nhật về sản lượng dầu của Mỹ sẽ được công bố trong ngày hôm nay.
Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021