Published On: Mon, Aug 4th, 2014

Giá dầu tại thị trường châu Á tăng nhẹ trong phiên đầu tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu tăng nhẹ trong phiên sáng ngày 4/8 tại thị trường châu Á. 

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng nhu cầu dầu thô giảm khi các nhà máy lọc dầu đóng cửa để chuẩn bị bảo dưỡng định kỳ vào tháng Chín và lo ngại về các cuộc xung đột trên thế giới lắng xuống đã hạn chế đà tăng trên thị trường dầu mỏ.

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 9/2014 tăng 5 xu Mỹ lên 97,93 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tăng 17 xu Mỹ lên 105,01 USD/thùng.

Ngân hàng United Overseas (Singapore) nhận định giá dầu chịu sức ép từ nhiều nhân tố “trong đó có vấn đề hậu cần tại hệ thống đường ống dẫn dầu và các nhà máy lọc dầu làm nhu cầu sụt giảm và nguồn cung toàn cầu dư thừa bất chấp những bất ổn tại Iraq, Libya và Đông Âu.”

Giá dầu tại thị trường châu Á tăng nhẹ trong phiên đầu tuần

Giá dầu tại thị trường châu Á tăng nhẹ trong phiên đầu tuần

Thông tin một số nhà máy lọc dầu tại Mỹ tạm ngừng hoạt động đã gây ra lo ngại rằng lượng dự trữ dầu thô tại trung tâm giao dịch Cushing, Oklahoma gia tăng sẽ gây sức ép lên giá cả.

Desmond Chua, chuyên gia phân tích thị trường thuộc CMC Markets tại Singapore, cho biết giới đầu tư cũng đang xem xét báo cáo không mấy sáng sủa về tình hình việc làm của Mỹ trong tháng 7/2014.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết nền kinh tế nước này đã tạo ra 209.000 việc làm mới trong tháng 7/2014, thấp hơn so với mức dự kiến 233.000 của các chuyên gia và thấp hơn nhiều so với 298.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng Sáu. 

Thêm vào đó, tính riêng trong tháng Bảy, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ cũng có chiều hướng tăng trở lại, tăng 0,1% lên 6,2%.

Theo TTXVN

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021