Published On: Sat, Aug 9th, 2014

Giá dầu tăng sau đợt không kích của Mỹ tại Iraq

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giới đầu tư lo ngại rằng, đợt không kích đầu tiên của Mỹ tại Iraq sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung dầu toàn cầu.

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 9 tăng 0,3% lên 97,65 USD/thùng trên sàn Nymex. Giá dầu trong phiên ngày 8/8 giao dịch trong phạm vi 1,3 USD so với mức thấp nhất vào cao nhất trong ngày sau đó tăng ổn định trở lại vào buổi chiều.

Tuy nhiên, giá dầu Brent lại giảm xuống 105,02 USD/thùng trên sàn ICE.

Andy Lebow, giao dịch viên tại Ngân hàng đầu tư Jefferies, cho biết một số người tham gia giao dịch trên thị trường đang đặt cược cả vào giá dầu tăng và giá giảm khi tìm cách đánh giá tác động và phản ứng của thị trường sau đợt không kích đầu tiên của Mỹ tại Iraq.

Mục tiêu công kích của máy bay chiến đấu Mỹ là cỗ pháo di động được phiến quân Nhà nước Hồi giáo sử dụng để tấn công lực lượng quân sự Kurd trước đó.

Giá dầu tăng sau đợt không kích của Mỹ tại Iraq

Giá dầu tăng sau đợt không kích của Mỹ tại Iraq

Hiện tại, diễn biến mới này vẫn chưa tác động ngay đến nguồn cung toàn cầu nhưng những phần tử cực đoàn dòng Sunni đã chiếm đóng thành công khu vực Kurd tại Bắc Iraq. Giới đầu tư cho rằng, phiến quân có thể mở rộng phạm vi chiếm đóng về phía nam thông qua Baghdad và tiến vào khu vực sản xuất dầu chính của Iraq.

Cũng trong ngày hôm qua, Hiệp hội các nước xuất khẩu dầu mỏ cho biết, sản lượng dầu tháng 7 đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng nhờ hoạt động sản xuất tại Libya phục hồi. Tuy nhên, tình hình tiêu thụ dầu lại khá phức tạp. Trung Quốc cho biết, nhập khẩu dầu trong tháng 7 tăng 2% so với tháng trước nhưng giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, giá xăng giao tháng 9 giảm xuống 2,75 USD/gallon, giá dầu diesel giao tháng 9 giảm xuống 2,88 USD/gallon.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021