Published On: Fri, Jan 22nd, 2016

Giá dầu tăng do thời tiết lạnh ở Mỹ và Châu Âu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thứ 6 (22/1), giá dầu tăng trong phiên giao dịch thứ hai, cao hơn nhiều so với mức thấp trong 12 năm mà mới đây tụt xuống. Nguyên nhân là do thời tiết lạnh giá ở Mỹ và châu Âu cũng như thị trường tài chính được củng cố.

Trong khi các hợp đồng future dầu thô chuẩn trên cả hai bờ Đại Tây Dương đã sẵn sàng cho tuần đầu tiên thu được lợi nhuận, các nhà phân tích cảnh báo rằng đà tăng giá này không hề bền vững do lượng hàng tồn kho tăng cao khi sản xuất dư thừa tiếp diễn.

Giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ trong hợp đồng future tăng 17 cent, đạt 29,70 USD/thùng vào phiên giao dịch lúc 02:06 GMT, tăng khoảng 3,5 USD so với mức thấp trong 12 năm 26,19USD trong tuần này. Giá dự tính sẽ tăng 1% mỗi tuần.

gia-dau-nam-2014

Giá dầu chuẩn quốc tế Brent LCOc1 đã tăng 24 cent, đạt 29,49 USD/ thùng, từ mức thấp trong 12 năm 27,10 USD và thiết lập tốc độ tăng 2% trong tuần này.

Nhờ thời tiết lạnh giá và bão tuyết ở bờ đông Hoa Kỳ và các khu vực của lục địa Âu như ở Đức, lượng cầu dầu sưởi ấm đã tăng lên. Tuy nhiên, dữ liệu khí tượng Reuters thu thập được cho thấy các đợt lạnh này có khả năng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Các nhà phân tích cho biết, lí do cơ bản của việc giá dầu thấp vẫn không đổi, là vì các nhà sản xuất trên thế giới bơm hơn 1 triệu thùng dầu thô mỗi ngày vượt quá lượng cầu hiện tại, khiến dầu dư thừa tràn lan.

Theo cục quản lí thông tin năng lượng Mỹ (EIA), lượng dự trữ dầu thô Mỹ USOILC = ECI tăng 4 triệu thùng trong tuần trước, trước đó các nhà phân tích dự báo chỉ tăng 2,8 triệu thùng.

EIA cho biết “với con số 486,5 triệu thùng, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đang trữ một lượng dầu lớn chưa từng thấy trong hơn 80 năm qua”.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021