Published On: Wed, Mar 16th, 2016

Giá dầu tăng trở lại do trữ lượng dầu thô của Mỹ thấp hơn dự kiến

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu đã tăng nhẹ trở lại trong phiên giao dịch sáng nay (16/03) sau khi giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua với kỳ vọng trữ lượng dầu thô của Mỹ có thể suy yếu do một số nhà sản xuất đang lâm vào tình trạng khủng hoảng tài chính.

Giá dầu thô CLc1 của Mỹ được giao dịch ở mức 36,86 USD/thùng vào lúc 02:47 GMT, tăng 52 cent so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Trong khi, giá dầu Brent LCOc1 tăng 39 cent lên mức 39,13 USD/thùng.

Giá dầu tăng trở lại sau khi giảm khoảng 2% trong các phiên giao dịch trước.

Giá dầu tiếp tục được tăng cường do sự suy yếu của đồng USD

Số liệu dự trữ của Viện dầu khí Mỹ cho thấy vào hôm thứ 3 rằng trữ lượng dầu thô của Mỹ chỉ tăng có 1,5 triệu thùng trong tuần trước, thấp hơn một nửa so với lượng được dự báo trong một cuộc thăm dò của các chuyên gia phân tích.

Cơ quan Thông tin Năng lượng chính phủ Mỹ (EIA) sẽ phát hành số liệu sản xuất và hàng tồn kho chính thức vào ngày thứ 4. Dữ liệu đó được dự kiến sẽ cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng lên mức kỷ lục cho tuần thứ 5 liên tiếp.

Theo cơ quan năng lượng sản xuất đá phiến của Mỹ (LINE.O) cho biết vào hôm thứ 3 rằng phá sản là điều không thể tránh khỏi khi các công ty sản xuất dầu thô bỏ qua thanh toán lãi suất trong bối cảnh sụt giảm mạnh mẽ của giá dầu tới 70% kể từ giữa năm 2014. Các công ty khác cũng đang chiến đấu vì sự sống còn của mình, và đang phải tìm cách vay mạo hiểm và khá tốn kém của các công ty cổ phần tư nhân để bù đắp cho các khoản thâm hụt.

Mặc dù, giá dầu đã tăng trong ngày hôm nay, nhưng thị trường dầu vẫn phải đeo đẳng bởi một sự bất ổn toàn cầu khi hơn 1 triệu thùng dầu thô vẫn được bơm mỗi ngày khiến cung vượt quá cầu.

Về cơ bản, có một vài thay đổi để cân đối cung. Như việc Ả Rập Saudi và Nga đã đề xuất để đóng băng mức sản xuất của mình ở mức sản lượng của tháng 1, gần mức kỷ lục trên 10 triệu thùng/ngày.

“Các thỏa thuận như vậy vẫn không thể thay đổi được tình thế. Nó thực sự chỉ duy trì được nguồn cung dư thừa như hiện tại”, theo Thomas Pugh của Capital Economics cho biết trong một ghi chú.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021