Published On: Thu, Aug 14th, 2014

Giá dầu thô tăng sau báo cáo tồn kho dầu Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ủy ban thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, tồn kho dầu thô bất ngờ tăng trong tuần trước nhưng dự trữ sản phẩm từ dầu lại giảm mạnh.

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 9 tăng 0,2% lên 97,59 USD/thùng trên sàn Nymex trong khi giá dầu Brent tăng 1,2% lên 104,28 USD/thùng trên sàn ICE.

Theo báo cáo của EIA, tồn kho dầu thô tại Mỹ tăng 1,4 triệu thùng lên 367 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 8/8, ghi nhận mức tăng đầu tiên trong 7 tuần. Trước đó, các chuyên gia dự báo, dự trữ dầu sẽ giảm 1,7 triệu thùng.

Giá dầu thô tăng sau báo cáo tồn kho dầu Mỹ

Giá dầu thô tăng sau báo cáo tồn kho dầu Mỹ

Dự trữ dầu thô tăng một phần vì các nhà máy lọc dầu giảm công suất hoạt động để bảo dưỡng máy móc trong khi nhập khẩu dầu lại tăng 283.000 thùng/ngày. Công suất của các nhà máy giảm 0,8 điểm phần % xuống 91,6%.

Ngược lại, dự trữ sản phẩm từ dầu thô, gồm dầu đốt nóng và diesel, lại giảm 2,4 triệu thùng xuống 122,5 triệu thùng, thấp hơn so với kỳ vọng, nhờ nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh. Trong khi đó, dự trữ xăng bất ngờ giảm 1,2 triệu thùng xuoogns 212,7 triệu thùng.

Kết thúc phiên giao dịch, xăng và dầu diesel đều tăng giá. Giá dầu diesel giao tháng 9 tăng 2% lên 2,90 USD/gallon và giá xăng RBOB giao tháng 9 tăng 0,7% lên 2,75 USD/gallon.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021