Published On: Fri, Mar 18th, 2016

Giá dầu thô tiếp tục leo thang và chạm mức cao mới trong năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Gía dầu thô của Mỹ chạm mức cao mới kể từ đầu năm 2016 trong phiên giao dịch sáng nay (18/03), bổ sung từ đà tăng mạnh trong phiên trước đó với sự lạc quan của thị trường cho rằng các nhà sản xuất lớn sẽ đi đến một thỏa thuận để đóng băng sản lượng đầu ra.

Giá dầu thô (CLc1) của Mỹ tăng 5 cent lên mức ở 40,25 USD/thùng vào lúc 02:11 GMT, sau khi tăng lên mức 40,55 USD/thùng, mức cao nhất kể từ đầu năm cho đến nay. Mặc dù, hợp đồng dầu này đã giảm xuống mức thấp tại 39,96 USD/thùng vào phiên giao dịch trước đó.

Hôm thứ 5, giá dầu thô của Mỹ đã tăng mạnh tới 4,5% và đóng cửa ngày giao dịch ở mức 40,20 USD/thùng, sau khi leo lên mức 40,26 thùng.

Giá dầu Brent (LCOc1) cũng tăng 1 cent lên mức 41,55 USD/thùng. Giá đã tăng 1,21 USD lên mức 41,54 USD/thùng vào ngày thứ 5, sau khi chạm đỉnh điểm của năm 2016 tại 41,60 USD/thùng.

Giá dầu đã tăng hơn 50% từ mức thấp nhất 12 năm qua kể từ khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đề xuất một ý tưởng đóng băng mức sản lượng đầu ra, theo đó đã kéo giá dầu Brent từ mức 27 USD/thùng và dầu thô Mỹ từ khoảng 26 USD/thùng.

Hiện, giá dầu của Mỹ đang hướng đến tuần tăng thứ 5 liên tiếp, đánh dấu đợt tăng dài nhất trong khoảng một năm qua, trong khi dầu Brent đang hướng đến mức tăng hàng tuần thứ 4, ghi nhận đà tăng dài nhất trong khoảng 12 tháng trở lại đây.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế đã nhắc nhở thị trường phải cảnh giác trước đà tăng khá mong manh này của giá dầu vì theo BNP cho biết: “Một cuộc đối thoại giữa các nước sản xuất dầu mỏ lớn trên thế giới để đóng băng sản lượng đầu ra chứ không phải là cắt giảm sản lượng được sản xuất ra để cân bằng lại thị trường”.

BNP ước tính sẽ vẫn có một sự gia tăng tới 1 triệu thùng trong kho dầu toàn cầu vào tháng cuối của nửa đầu năm 2016.

Nga, Ả Rập Saudi và các nhà sản xuất dầu lớn không thuộc OPEC sẽ có cuộc họp vào ngày 17/04 tại thủ đô Doha của Qatar, nhằm thỏa thuận về các hợp đồng cung cấp dầu toàn cầu lần đầu tiên trong 15 năm.

Nguồn: Investing/Dăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021