Published On: Sat, Aug 2nd, 2014

Giá dầu tiếp tục giảm thấp do chịu ảnh hưởng lớn từ yếu tố địa chính trị

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường dầu vẫn tiếp tục chịu ảnh hưởng lớn từ yếu tố địa chính trị.

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 9 giảm 0,3% xuống 97,88 USD/thùng trên sàn Nymex, ghi nhận mức giá thấp nhất kể từ ngày 6/2 sau chuỗi giảm 5 ngày liên tiếp. Cả tuần, dầu Mỹ giảm 6,8%.

Trong khi đó, giá dầu Brent cũng giảm 1,1% xuống 104,84 USD/thùng trên sàn ICE, đánh dấu phiên giảm thứ 4. Dầu Brent giảm 5,6% trong cả tuần.

Giá dầu tiếp tục giảm thấp

Giá dầu tiếp tục giảm thấp

Các chuyên gia và thương nhân cho biết, có nhiều yếu tố khiến giá dầu giảm liên tục trong tuần qua, từ những trục trặc về hệ thống đường ống dẫn dầu, lọc dầu cho đến vấn đề thiếu nguồn cung do tình hình chiến sự tại Iraq, Libya và Đông Âu.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đặc biệt đến giá dầu Mỹ là tin tức nhà máy lọc dầu CVR tại COffeyville, Kansas buộc phải ngừng hoạt động trong 1 tháng sau vụ hỏa hoạn, khiến nhu cầu tiêu thụ dầu tại Mỹ giảm thấp.

Giá xăng giao tháng 9 cũng giảm mạnh với mức giảm 1,9% xuống 2,7433 USD/gallon và giá dầu diesel giảm 0,8% xuống 2,8661 USD/gallon.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021