Published On: Fri, Aug 30th, 2013

Giá dầu và giá vàng giảm khi tình hình Syria bớt căng thẳng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Dầu và vàng giảm vào ngày thứ hai và cổ phiếu thị trường mới nổi tăng khi cuộc tấn công sắp xảy ra đối với Syria có khả năng giảm bớt.

Chứng khoán châu Âu giảm, trong khi trái phiếu chính phủ đang trên bờ vực thua lỗ nhất trong suốt 4 tháng, trước khi một báo cáo về chi tiêu của Mỹ được công bố.

Giá dầu thô của West Texas Intermediate (WTI) giảm 0,9% giao dịch ở ngưỡng 107,78 USD/thùng vào lúc 11:44 theo giờ London và giá vàng giảm 0,9%. Chỉ số thị trương mới nổi MSCI tăng 0.7%. Chỉ số 600 Stoxx Europe giảm 0,4%, trong khi đó chỉ số 500 Standard & Poor tăng 0.2%. Đồng yên tăng giá so với hầu hết 16 đồng tiền chủ chốt. Và lợi tức 10 năm của Mỹ đã dao động một chút ở 2,77%. Lợi tức Bồ Đào Nha tăng lên mức cao nhất trong năm tuần nay. Giá bạc giảm đi 1,1%.

Những lo ngại về xung đột với Syria sẽ làm gián đoạn nguồn cung dầu Trung Đông đã được làm dịu, do Thủ tướng Anh David Cameron đã không đạt được sự ủng hộ của quốc hội cho hành động quân sự này. Chi tiêu của nước Mỹ có thể tăng vào tháng thứ ba trong tháng bảy, các nhà kinh tế cho biết trước khi Bộ Thương mại thông báo lúc 8:30 sáng theo giờ Washington. Niềm tin vào đồng Euro đã tăng lên mức cao nhất trong hai năm qua, vượt mức ước tính trung bình của các nhà kinh tế do Bloomberg khảo sát.

“Quốc hội Anh bỏ phiếu cho hành động quân sự của Mỹ chắc chắn làm cho chính Anh gặp khó khăn hơn nhiều,” Nic Brown, người đứng đầu cơ sở nghiên cứu hàng hóa Natixis SA tại London, cho biết trong một e-mail. “Ðiều này làm cho vàng và dầu mất đi một khoản phí bảo hiểm rủi ro địa chính trị. ”

Giá dầu và giá vàng cùng giảm khi tình hình Syria bớt căng thẳng

Giá dầu và giá vàng cùng giảm khi tình hình Syria bớt căng thẳng

Hàng hóa vượt trội

Tình hình hàng hóa khả quan hơn so với cổ phiếu và trái phiếu trong tháng này. Chỉ số S & P GSCI của 24 nguyên liệu thô tăng 3,4% trong tháng Tám, trong khi chỉ số MSCI All- Country World của thị trường chứng khoán giảm 1,9% và chỉ số thị trường toàn cầu của các khoản nợ  BofA Merrill Lynch giảm 0.4%.

Chỉ số S&P GSCI (SPGSCI) giảm 0.5% khi giá bạc giảm xuống ngưỡng 23,62 USD/oz. Giá vàng giảm xuống mức 1.394,67 USD/oz, thu hẹp mức tăng trưởng của tháng này xuống 5,2 phần trăm .

Quy mô của các nhà sản xuất dầu châu Âu giảm khi BP Plc và Royal Dutch Shell Plc giảm 1.1%. Total SA, công ty năng lượng lớn thứ ba của châu Âu, giảm 1.4%.

Royal KPN NV giảm 4.2% sau khi America Movil SAB (AMXL) cho biết có thể rút thầu vào công ty điện thoại Hà Lan. Cuối ngày hôm qua, ban thành lập KPN cho biết họ đã thực hiện một quyền chọn để mua cổ phiếu ưu đãi, giúp cho họ có thể phát hành gần 50 % cổ phiếu trong các nhà điều hành viễn thông .

L’Oreal SA tăng 4.8%, tăng mạnh nhất trong sáu tháng qua, sau khi Giám đốc điều hành Jean-Paul Agon nói với Les Echos rằng “chúng ta có các nguồn lực mà có thể cho phép chúng ta dự tính được tất cả các cơ hội.” Nestle SA sở hữu hơn 29% của L’Oreal (OR), theo số liệu của Bloomberg .

Niềm tin kinh tế

Chỉ số điều hành và niềm tin tiêu dùng của Ủy ban châu Âu vào đồng Euro trong 17 quốc gia đã tăng từ 92,5 trong tháng Bảy lên 95,2 trong tháng Tám. Vượt quá mức trung bình của dự báo kinh tế trong một cuộc khảo sát của Bloomberg.

Trái phiếu chính phủ đã bị tụt giảm hàng tháng nhiều nhất trong một thời gian dài nhất hơn hai năm qua do dự đoán Cục Dự trữ Liên bang sẽ làm giảm tốc độ mua trái phiếu hàng tháng của mình. Lãi tức chuẩn 10 năm đã tăng 19 điểm cơ bản kể từ ngày 31/7, theo số liệu giao dịch cổ phiếu của Bloomberg Bond Trader .

Đồng yên tăng mạnh 0,1% đạt mức 98.22 yên/USD và 0,2% phần trăm đạt mức 130.03 Yên/Euro . Đồng Krone Na Uy giảm so với tất cả 16 đồng tiền chính .

Trái phiếu Bồ Đào Nha giảm sau khi một tòa án cảm thấy rằng kế hoạch đề xuất kết thúc hợp đồng lao động đối với một số công nhân nhà nước là không hợp hiến pháp, đề cao mối quan tâm về việc chính phủ sẽ đấu tranh để bù lại mức thâm hụt ngân sách. Lãi suất trái phiếu Bồ Đào Nha 10 năm tăng 20 điểm cơ bản tương đương 6.78% , mức cao nhất kể từ ngày 22/7.

Trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp châu Âu giảm 0.2% trong tháng Tám, tháng thứ tư bị sụt giảm trong một năm mà cho đến nay điều tồi tệ nhất kể từ năm 2008 đã bị lặp lại. Nợ đầu tư cấp bằng đồng euro đã lặp lại mức 0,8% trong năm nay so với 9% của cùng kỳ năm 2012 , theo dữ liệu của Bank of America Merrill Lynch.

Chi phí bảo hiểm đối với thiệt hại về các khoản nợ công ty đã tăng trong ngày hôm nay, chỉ số Markit iTraxx châu Âu giao dịch hoán đổi tín dụng mặc định trên 125 người đi vay cao cấp tăng 1,4 điểm cơ bản lên mức 106,2 .

Chỉ số thị trường mới nổi MSCI tăng 0.7%, tăng liên tục trong 2 ngày đạt đến đến 1,9% , đạt mức cao nhất trong hơn một tháng. Chỉ số này vẫn giảm 2,2% trong tháng 8.

Chỉ số SET ở Thái Lan tăng 0,1%, nhờ đó mức mức độ giảm sút trong tháng này giảm xuống mức 9,1%.

Đồng rupee Ấn Độ tăng 0.5%, giao dịch ở mức 66,28 Rupee/USD sau khi bị tụt giảm 1,3% trước đó. Tăng trưởng kinh tế có thể giảm từ mức 5,4% trong một năm trước đó xuống còn 4,7% trong quý II, theo ước tính trung bình của 44 nhà kinh tế trong khảo sát của Bloomberg . Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh cho biết việc thúc đẩy để hỗ trợ tăng trưởng của chính phủ sẽ giúp cho đồng rupee tăng, sau khi giảm xuống mức thấp kỷ lục hồi đầu tuần này.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021