Published On: Sat, Jan 24th, 2015

Giá dầu xuống thấp nhất 6 năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vua Abullah qua đời không khiến cho chính sách dầu mỏ của Arab Saudi thay đổi.

Giá dầu thô Mỹ phiên 23/1 xuống thấp nhất 6 năm khi giới đầu tư đặt cược rằng Arab Saudi vẫn tiếp tục chính sách dầu mỏ hiện tại bất chấp sự thay đổi lãnh đạo tại nước này.

USD tăng giá cũng tạo thêm áp lực lên giá dầu, trong khi kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, gây ảnh hưởng đến nhu cầu dầu toàn cầu.

Phiên 23/1, giá dầu Brent giao tháng 3/2015 trên sàn ICE Futures Europe London tăng 27 cent USD, tương đương 0,6%, lên 48,79 USD/thùng sau khi tăng hơn 2% trong cuối ngày thứ Năm 22/1. Khối lượng giao dịch cao hơn 2% so với mức trung bình 100 ngày. Cả tuần giá giảm 2,8%.

Trong khi đó, giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng 3/2015 trên sàn Nymex New York giảm 72 cent, tương đương 1,6%, xuống 45,59 USD/thùng sau khi tăng 3% cuối ngày thứ Năm sau thông báo Vua Abdullah bin Abdulaziz al Saud của Arab Saudi qua đời. Khối lượng giao dịch cao hơn 13% so với mức trung bình 100 ngày. Cả tuần giá giảm 7,2%.

Giá dầu xuống thấp nhất 6 năm

Giá dầu xuống thấp nhất 6 năm

Cả giá dầu Brent và WTI đều giảm trong cả tuần, dầu Mỹ giảm 7,2% sau khi số liệu hôm thứ Năm cho thấy nguồn cung dầu Mỹ bất ngờ tăng 10,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào 16/1.

Bất chấp việc giá dầu giảm hơn 55% kể từ tháng 6/2014 trong bối cảnh dư cung và nhu cầu ảm đạm, Arab Saudi vẫn duy trì sản lượng trong một nỗ lực giữ thị phần thay vì giảm sản lượng để đẩy giá lên. Giới thương nhân dự đoán quan điểm này của Arab saudi có thể thay đổi sau khi Vua Abullah qua đời, nhưng nhà vua mới đã nhanh chóng nêu rõ rằng ông sẽ tiếp tục duy trì chính sách dầu mỏ hiện tại và tiếp tục giữ ông Ali al-Naimi ở vị trí Bộ trưởng Dầu mỏ Arab Saudi.

Trong khi đó, USD tiếp tục tăng giá trong phiên thứ Sáu 23/1. Giới phân tích cho rằng USD tăng giá cũng là yếu tố khiến giá dầu giảm; USD mạnh hơn sẽ gây áp lực lên giá dầu khi khiến dầu trở nên đắt hơn đối với người mua sử dụng ngoại tệ.

Tại Trung Quốc, Chỉ số Nhà quản trị Sức mua Sản xuất HSBC (HSBC China Manufacturing Purchasing Managers Index) sơ bộ tháng 1 tăng lên 49,8 điểm so với 49,6 điểm trong tháng 1/2014, HSBC Holdings PLC cho biết hôm thứ Sáu 23/1.

Trung Quốc hiện là nước tiêu thụ dầu thô lớn thứ 2 thế giới sau Mỹ, và giới thương nhân theo dõi sát sao hoạt động kinh tế tại nước này để dự đoán nhu cầu dầu toàn cầu.

Giá xăng RBOB giao tháng 2/2015 trên sàn Nymex tăng 1,71 cent (+1,3%) lên 1,3479 USD/gallon. Trong khi đó, giá dầu diesel giao tháng 2/2015 tăng 0,88 cent (+0,5%) lên 1,6467 USD/gallon.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021